Có nên cho trẻ ăn bột gạo lức không?

( 2:19 PM | 08/03/2011 )

Kính chào bác sĩ! Xin bác sĩ vui lòng cho em biết: trẻ em được 8 tháng tuổi trở lên thì có thể cho ăn bằng" bột gạo lức" hoàn toàn hay không ? Nếu có thể thì ăn bao nhiêu là vừa đủ? Nếu thay thế gạo trắng bằng gạo lức luôn thì có được không ? Em xin chân thành cám ơn.

(Nguyễn Thị Bảo Trân)

img2

Trả lời:

Gạo lức là loại thực phẩm tốt cho cả người già và trẻ con vì gạo lức có nhiều B1, giúp chuyển hóa các chất và giúp các cơ hoạt động tốt, phòng chống bệnh phù thủng.

Vì vậy bạn có thể cho bé ăn được loại bột gạo lức trên mà không có gì phải lo lắng. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, 1 ngày chỉ nên cho bé ăn 2 lần bột, mỗi lần ăn lưng chén là được. Bạn nên nấu bột với cá, thịt, tôm, cua mỗi ngày một thứ, nhưng phải bằm nhuyễn với rau lá màu xanh nấu chín. Khi bắc ra khỏi bếp cho thêm vào đó 2 muỗng súp dầu mè giúp bé ăn đủ chất và dễ tăng cân phát triển trí não tốt.

Còn lại, bạn nên cho bé bú thật nhiều sữa từ 800 đến 1000ml sữa, sữa sẽ giúp bé phát triển trí não, cân nặng, khối xương và chiều cao tốt. Nếu bạn cho bé ăn nhiều mà uống sữa ít bé sẽ thấp chiều cao.

Mong rằng bạn hãy nghiên cứu và làm theo những gì bác sĩ hướng dẫn đễ con bạn phát triển tốt nhất.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!

(theo thuocbietduoc)


Tin mới cập nhật


Các tin khác