Stress thể nhẹ: Nguồn gốc của hạnh phúc

( 9:06 AM | 20/01/2012 )

Bạn đang lo lắng khi sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp? Bạn “mất ngủ” khi suy nghĩ về tương lai? Hãy yên tâm! Những mối lo âu trên sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống hạnh phúc hơn mà bạn không thể cảm thấy được.

Ảnh minh họa nguồn Internet 

Theo một nghiên cứu gần đây được đăng trên tạp chí Current Directions in Psychological Science chỉ ra rằng những người hay bị stress thường duy trì cuộc sống tốt hơn những người ít bị căng thẳng. Tuy nhiên, từ “Stress” ở đây chỉ bao gồm các stress dạng nhẹ chẳng hạn như mối lo lắng khi bị điểm kém trong lớp học hay nỗi buồn khi bị người yêu cho “leo cây”.

Kết quả của cuộc nghiên cứu trên cho thấy thông thường sau mỗi lần bị stress, con người sẽ học được cách giải quyết vấn đề và khả năng đối phó trước mọi khó khăn. Chính những đặc điểm này sẽ giúp họ cân bằng được cuộc sống và có thêm nhiều niềm vui sau mỗi lần gặp căng thẳng.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng khám phá ra được rằng cứ mỗi ngày dành ra 30 phút để “lo lắng”, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn.

Lời khuyên cho những ai muốn có được một cuộc sống bình thản đó là nên dành một ít thời gian rảnh mỗi ngày để “lo âu” về một vấn đề nào đó.

Hùng Phú (Theo Blog.Womenshealthmag)

 

 

 

(Theo vtc)


Tin mới cập nhật


Các tin khác