Avatar: phim bị vi phạm bản quyền nhiều nhất

( 10:02 PM | 13/10/2011 )

Với 21 triệu lượt tải xuống từ mạng internet, Avatar (Hiện thân) là tác phẩm điện ảnh bị vi phạm bản quyền nhiều nhất trong lịch sử.

 

Avatar vừa là phim ăn khách vừa là phim bị vi phạm bản quyền nhiều nhất – Ảnh: IMDB

Đạo diễn James Cameron, cha đẻ Avatar, từng tuyên bố rằng phim 3D là hy vọng tốt nhất của ngành công nghiệp giải trí để chống lại tình trạng vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, công nghệ làm phim hiện đại này vẫn không giúp Avatar thoát khỏi “sự truy lùng” của các webstie. Dù vẫn thu được gần 2.8 tỷ USD doanh thu phòng vé trên toàn thế giới nhưng từ khi ra đời (năm 2009) đến nay phim đã bị cư dân mạng “vô tư” tải miễn phí tới 21 triệu lần.

Sau Avatar, hai bom tấn khác là The Dark Knight (Hiệp sĩ bóng đêm) và Transformers (Rô bốt đại chiến) chia nhau vị trí á quân với 19 triệu lượt tải xuống.

Danh sách những tác phẩm điện ảnh bị vi phạm bản quyền nhiều nhất trên do website Torrentfreak đưa ra. Đại diện trang web cho biết họ đã nảy ra ý tưởng thực hiện nghiên cứu này sau khi Netflix công bố 10 bộ phim được thuê đĩa nhiều nhất mọi thời đại. Đa phần các bộ phim trong danh sách của Torrentfreak đều là những tác phẩm thành công ở rạp chiếu, ngoại trừ Kick-Ass (Siêu anh hùng) có doanh thu chưa đạt đến 100 triệu USD.

Torrentfreak cho biết ngoại trừ làm giảm lượng khán giả tới rạp xem phim, tình trạng vi phạm bản quyền các tác phẩm điện ảnh trên mạng còn gây ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh băng đĩa của các hãng sản xuất.

Danh sách 10 tác phẩm điện ảnh bị vi phạm bản quyền nhiều nhất mọi thời đại:

1. Avatar (21 triệu lượt tải xuống)
2. The Dark Knight (19 triệu)
3. Transformers (19 triệu)
4. Inception (18 triệu)
5. The Hangover (17 triệu)
6. Star Trek (16 triệu)
7. Kick-Ass (15 triệu)
8. The Departed (14 triệu)
9. The Incredible Hulk (14 triệu)
10. Pirates of the Carribean: At World’s End (14 triệu)

NGUYÊN PHẠM Theo HLR

(Theo TTO)


Tin mới cập nhật


Các tin khác