Đại gia Nguyễn Thị Liễu nói về cái chết của em trai

( 9:27 AM | 24/03/2012 )
Ngày 22/3, nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu (43 tuổi, ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã viết đơn gửi Cục Báo chí Xuất bản, Cục quản lý Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) phản ánh một số tờ báo đưa tin sai sự thật về cái chết của em trai bà, anh Nguyễn Văn Luân.

Trong đơn bà Liễu viết: Vào ngày 18/3, em trai tôi là Nguyễn Văn Luân (31 tuổi, trú ở xóm Khí Tượng, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) bị đột tử tại nhà riêng. Trong lúc gia đình tôi đang hết sức đau buồn trước cái chết của người thân thì trong ngày 19/3, đã có hàng loạt các tờ báo ở Hà Nội đã đăng tải hàng loạt thông tin sai sự thật, xúc phạm đến người đã chết và bôi nhọ danh dự gia đình tôi.

“Nội dung các tờ báo phản ánh hoàn toàn sai sự thật. Việc em trai tôi tử vong không ảnh hưởng đến xã hội và hoàn toàn là một cái chết bình thường. Thế nhưng các tờ báo lại cố tình bới móc, trích dẫn một số nguồn tin không rõ ràng và đăng tải lên là em trai tôi tự tử trong nhà riêng vì vỡ nợ cá độ bóng đá”, bà Liễu bức xúc.

Lá đơn nhấn mạnh: “Việc em trai tôi mất đi đối với gia đình tôi là một tai họa giáng xuống. Em trai tôi chết do đột tử, có hồ sơ, xác nhận của bệnh viện. Còn những thông tin nói rằng em trai tôi nợ nần hàng trăm tỷ do thua cá độ bóng đá, các báo hãy cho chúng tôi được biết, bằng chứng ở đâu mà lại đăng tải trên báo, xúc phạm đến danh dự người chết”.

Bà Nguyễn Thị Liễu

Bà Liễu cho rằng: “Những thông tin sai sự thật trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự của người đã chết và khiến cho chúng tôi điêu đứng…”. Bà đề nghị Cục Báo chí Xuất bản, Cục quản lý Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử “chỉ đạo các tờ báo nói trên cải chính thông tin đã đăng, xin lỗi trên trang chủ theo như Luật báo chí quy định khi đăng tải thông tin sai sự thật và xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể liên quan. Nếu các báo không cải chính, xin lỗi công khai gia đình tôi thì chúng tôi sẽ mời luật sư vào cuộc, khởi kiện ra tòa án”.

Theo thông tin bà Liễu cung cấp, anh Nguyễn Văn Luân bị bệnh tim di truyền. Hôm trước khi mất, Luân có uống rượu và bị ốm trước đó mấy ngày. Khi vợ anh Luân đi cưới bạn có nhờ người bạn thân tên Hoàn sang trông hộ. Hoàn thấy Luân nằm ngủ nên về. Được chừng 10 phút thì anh Luân tử vong.

Theo Bee


Tin mới cập nhật


Các tin khác