Khu sân bay Tân Sơn Nhất có sân golf hơn 100ha

( 7:25 AM | 27/06/2011 )

Liên quan đến việc xây dựng khu sân golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất (tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM), ông Lưu Thanh Bình – phó cục trưởng Cục Hàng không VN – cho biết việc xây dựng sân golf này không ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay.

Theo ông Bình, quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất đã được Thủ tướng phê duyệt, vừa qua Cục Hàng không cũng làm quy hoạch bổ sung trình Bộ GTVT. Việc xây dựng sân golf không ảnh hưởng gì tới quy hoạch sân bay đã được duyệt.

"Vị trí sân golf hiện nay thuộc đất Bộ Quốc phòng và họ xây dựng đảm bảo quy hoạch. Giữa khu sân golf và sân bay hiện nay đã có tường bao, sân golf cũng nằm ngoài phạm vi hoạt động của sân bay. Khi xây dựng sân golf, cơ quan chức năng cũng xét đến việc đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho hoạt động khai thác cảng hàng không"- ông Bình nói.

Khu sân bay Tân Sơn Nhất có sân golf hơn 100ha - Tin180.com (Ảnh 1)

Khu dịch vụ Tân Sơn Nhất. Ảnh minh họa: GoogleMap

Theo Bộ GTVT, nếu thực hiện xây dựng cảng hàng không Long Thành theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì vẫn tiếp tục sử dụng sân bay Tân Sơn Nhất đến năm 2030. Từ năm 2020-2035 Long Thành sẽ khai thác 90% thị phần quốc tế và 20% quốc nội, Tân Sơn Nhất khai thác 10% quốc tế và 80% quốc nội.

Đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 khu sân golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất (tại sân bay Tân Sơn Nhất) nêu rõ, tổng diện tích khu vực quy hoạch khoảng 157ha, trong đó sân golf chiếm hơn 111ha, còn lại là khu khách sạn 5 sao, nhà hàng, thể dục thể thao với chiều cao tối đa 12 tầng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của khách trong sân golf.

Ngoài ra còn có khu nhà ở cho thuê gồm khu căn hộ cao cấp và khu biệt thự có tầng cao xây dựng tối đa 8 tầng, được bao bọc bởi dòng sông nhân tạo trong sân golf; cụm trường chất lượng cao phục vụ khu nhà ở cho thuê gồm khu nhà trẻ, mẫu giáo, trường học cấp I, II…

(theo bee)


Tin mới cập nhật


Các tin khác