Rùng rợn những cái chết vào ngày 22 làm cả làng náo loạn

( 9:02 AM | 14/11/2011 )

Những cái chết liên tiếp trùng vào ngày 22 hàng tháng vẫn tiếp diễn đã khiến cho cả làng Vân Gia thực sự bấn loạn. Vào cận cái “ngày đen tối” ấy, cả làng trở nên tĩnh lặng hơn bao giờ hết…

Trong khi chưa tìm gặp được sư cụ Thích Phúc Trí ở chùa Mễ Trì Thượng, làng Vân Gia lại “nổi sóng” với những cái chết liên tiếp và đầy lạ lùng của những “trai đinh” trong làng.

Rùng rợn những cái chết vào ngày 22 làm cả làng náo loạn

Từ ngày xảy ra những chuyện tai ương trong làng, bà Hòa luôn phải đeo bùa cầu an.

Nhắc tới chuyện kinh hoàng trên, nét mặt bà Chu Thị Hòa, Bí thư chi bộ thôn 6, không giấu được vẻ thảng thốt, bà bảo, đời bà chưa bao giờ được thấy, thậm chí được nghe chuyện nào khiếp đảm đến vậy.

Theo bà Hòa thì chẳng biết chuyện thánh thần nổi giận thực hư thế nào nhưng dân trong thôn chết bất thường là hoàn toàn có thật. Không những thế, những cái chết đó còn mang đầy những tình tiết kỳ bí mà nếu không được chứng kiến thì chẳng ai có thể tin.

“Ban đầu, khi trong làng lác đác có người chết thì chẳng ai bận tâm, bởi nghĩ sinh, lão, bệnh, tử cũng là lẽ thường. Thế nhưng, chừng vài tháng sau, khi số người chết mỗi lúc một nhiều thêm, đặc biệt kinh hãi là cứ ngày 22, 23 âm lịch hằng tháng thì lại có một người hiến mạng cho thần cầm lưỡi hái thì ai cũng thấy hoảng. Sự trùng lặp một cách khó tin trên kéo dài từ đầu năm 2008 đến đầu năm 2009 mới “đứt mạch”. Kinh dị hơn, những người không may thiệt mạng phần lớn là trai trưởng, trai đinh”, bà Hòa run rẩy kể.

Rùng rợn những cái chết vào ngày 22 làm cả làng náo loạn

Anh Phùng Văn Q. người thôn 6, làng Vân Gia, cũng bị “thần chết bắt đi” vào ngày 22 định mệnh khi chưa đầy 25 tuổi.

Theo lời bà Hòa thì anh Phùng Văn Chí (năm đó anh Chí chừng 45 tuổi) là người đầu tiên trong làng khởi nguồn bởi những cái chết kỳ bí. Theo lịch âm thì anh Chí mất vào ngày 22/3/2008. Cái chết của anh Chí thực sự khiến dân làng bất ngờ. Anh Chí vốn khỏe mạnh, chăm làm. Cần cù nên cứ khi xong việc nhà anh lại đi làm thuê kiếm thêm thu nhập.

Hôm ấy, một gia đình ở xã Trung Sơn Trầm gần đó xây nhà. Để việc xây cất được thuận lợi, gia chủ đã thuê anh Chí đốn ngang thân cây dừa chỗ lá vướng víu bên cạnh. Nhưng vừa vọt lên thân cây một đoạn, chẳng hiểu thế nào anh lại tuột tay, ngã xuống đất đánh huỵch. Ai nấy đều nghĩ chỉ bị thương nhẹ, vì độ cao khá thấp, tuy nhiên, khi mọi người chạy lại thì anh Chí đã bất tỉnh nhân sự, đưa đến viện đã tắt thở.

Tin anh Chí chết chuyển về làng chẳng khác nào sét đánh ngang tai khiến ai cùng rùng mình sợ hãi. Chẳng ai nghĩ nhà anh Chí lại đen đủi tới vậy bởi mới hôm qua, hai đứa cháu ruột của anh đi xe máy, chẳng va quệt với ai mà ngã bị thương nặng, đang nằm cấp cứu ở bệnh viện còn chưa biết sống chết thế nào. Sáng ấy, trước khi đi trèo dừa, anh Chí đã dặn mọi người phải cắt cử nhau ra bệnh viện chăm nom cháu, khi xong việc anh cũng ra ngay, vậy mà…

Sau cái chết của anh Chí, đến ngày 22/4, anh Phùng Văn H, khi đó mới 23 tuổi “bỗng nhiên” thắt cổ tự tử. Anh H. vốn là người khỏe mạnh bình thường, cũng không cãi vã va chạm với ai, nên chuyện đang yên lành lại tìm đến cái chết khiến dân làng càng hoang mang.

Tháng 5, cũng ngày 22, lại thêm một người nữa “ra đi”. Theo bà Hòa thì người mệnh mỏng ấy là ông Phùng Văn Huy. Ông Huy lìa trần khi tuổi mới tứ tuần. Ông Huy mang trọng bệnh đã lâu, thế nhưng, việc ông về bên kia thế giới cũng là chủ đề khiến dân làng bàn tán xôn xao. Nếu làng chẳng xảy ra chuyện gì thì việc ông Huy có “đi” cũng chẳng ai ngạc nhiên. Thêm nữa, bao nhiêu ngày chẳng mất, lại chọn đúng cái ngày dân làng kinh hãi nhất thì ai cũng cho là điềm lạ, là có vấn đề.

Rùng rợn những cái chết vào ngày 22 làm cả làng náo loạn

Trong những tháng ngày “đen tối”, đường làng Vân Gia tĩnh mịch đến rợn người.

Khó tin và thảm thương nhất là cái chết của ông Phùng Văn B, cũng đúng vào ngày 22/6 âm lịch. Ông B có nghề sửa chữa máy xúc, máy kéo nên thỉnh thoảng vẫn đi các huyện, tỉnh lân cận để sửa chữa thuê nếu có người gọi. Sáng hôm đó, con gái ông vừa thi xong tốt nghiệp cấp III, gọi điện để nhờ bố đưa xuống Hà Nội ôn thi đại học. Đang định về đưa con đi thì máy điện thoại của ông lại réo, một khách hàng quen ở Hà Nam gọi đến nhờ ông xuống sửa máy gấp. Không thể từ chối bởi là chỗ thân quen, thêm nữa, họ đã đánh xe con lên đón, đã đi quá nửa đường. Ông đành khất hẹn với con mình vào hôm sau để theo xe xuống giúp khách hàng lúc công trình đang ở giai đoạn nước sôi lửa bỏng.

Xe con lên đón ông có 4 người kể cả anh tài xế. Khi xe đến ông mới giật mình nhớ ra hôm nay cũng ngày 22, ngày tối kị của làng. Phân vân định không đi nữa nhưng chủ máy cứ hết lời thuyết phục nên ông đành miễn cưỡng lên xe. Lên ghế sau, ông tranh ngồi ở giữa. Xe vừa chuyển bánh, ông còn nói vui: “Làng tớ trai đinh đi gần hết rồi, tớ cứ ngồi giữa cho chắc!”.

Cẩn thận đến thế nhưng ông cũng không tránh được mệnh trời. Xe tới cao tốc Pháp Vân thì tai nạn kinh hoàng đã xảy ra. Chiếc xe con ông đi đã bị một chiếc xe tải cỡ lớn đâm bẹp rúm. Trớ trêu, tất cả người ngồi trên xe đều chỉ bị thương, trừ ông. Chẳng hiểu cú va chạm thảm khốc ấy diễn ra như thế nào mà ông ngồi giữa bị nặng nhất. Dù đã được mọi người kịp thời đưa đi cấp cứu thế nhưng bởi thương tích quá nặng, ông đã không qua khỏi. Ông mất ngay trong ngày hôm đó, ngày 22 âm lịch.

Tuy nhiên, sau ông B, cảnh tang tóc ở làng Vân Gia vẫn chưa dừng lại khi liên tiếp xảy ra những cái chết “bất đắc kỳ tử” khác vào “chuỗi ngày 22 đen tối”

Bà Hòa kể, những cái chết liên tiếp diễn ra vào ngày 22 âm lịch hằng tháng đã thực sự đẩy dân làng vào nỗi bấn loạn, khốn cùng. Trước đây, khi đêm xuống, đám trai làng thường tụ tập ngoài đường làng, tán hươu tán vượn. Thế nhưng, “những ngày định mệnh” đó thì đường làng vắng hoe, mọi vật như ngưng thở, tĩnh lặng đến rợn người…

(còn nữa)

Trang Lê

(Theo Bưu Điện Việt Nam)


Tin mới cập nhật


Các tin khác