Profile image
Tác giả: thegioikpop
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Doanh thu cao ngất ngưởng của 3 đại gia làng nhạc K-Pop
Tuesday, October 15, 2013 0:24
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Thế giới Kpop – Ngành giải trí Hàn Quốc đang có những bước nhảy vọt và sẽ sớm trở thành một ngành mũi nhọn của Hàn Quốc, vì không chỉ giúp quảng bá văn hóa mà còn mang lại nguồn lợi nhuận cho nền kinh tế.
Doanh thu nửa đầu năm 2013 của ba công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc, SM Entertainment, YG Entertainment và JYP Entertainment đã được tiết lộ thông qua sàn giao dịch chứng khoán điện tử Hàn Quốc, KOSDAQ. Những con số lên tới hơn 100 tỷ won càng chứng tỏ ngành giải trí Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ tới nhường nào.

Doanh thu cao ngất ngưởng của 3 đại gia làng nhạc K-Pop

Vào ngày 29/8, Trung tâm giám sát tài chính Hàn Quốc đã công bố các báo cáo tài chính nửa năm đầu cho công chúng, cho thấy doanh thu rất cao của ba công ty giải trí trên từ 1/1/2013 tới 30/6/2013.

Doanh thu lũy kế của cả ba ông lớn này trong nửa đầu năm đã lên tới mức cao kỉ lục với khoảng 173 tỷ won (xấp xỉ 155,8 triệu USD). So với cùng kì năm ngoái, tổng doanh thu nửa đầu năm 2012 của 3 đại gia này là 114,1 tỉ won (xấp xỉ 102,8 triệu USD). Khi nhìn vào con số tổng thể này, có thể thấy ngành giải trí K-Pop đang có một tốc độ phát triển rất vững chắc vì những con số đang không ngừng tăng lên.
SM Entertainment
Nếu nhìn vào doanh thu của từng đơn vị, tổng thu nhập của SM vào khoảng 56,9 tỷ won (~ 50,9 triệu USD) chỉ trong quý I. Tổng doanh thu nửa năm đầu 2013, SM đạt doanh thu 106,9 tỷ won (~95,6 triệu USD). SM tham gia sàn giao dịch chứng khoán của KOSDAQ đã được 10 năm, và từ đó gặt hái được rất nhiều thành công về lợi nhuận.
Doanh thu cao ngất ngưởng của 3 đại gia làng nhạc KPop
Doanh thu cao ngất ngưởng của 3 đại gia làng nhạc KPop
SNSD, EXO là hai cái tên mang về nguồn lợi nhuận lớn cho SM Entertainment.
Trong quý II, lợi nhuận của SM được vào khoảng 3,6 tỷ won (~3,2 triệu USD). Trong nửa đầu năm, công ty thu về khoản lợi nhuận tầm 8,7 tỷ won. So với cùng kì năm ngoái, tổng thu nhập của SM nửa đầu năm giảm không đáng kể.
Chỉ trong quý II, YG đã đạt doanh thu là  30,5 tỷ won (~27,3 triệu USD). Trong nửa đầu năm, tổng thu nhập của YG đạt vào khoảng 60,4 tỷ won (xấp xỉ 54 triệu USD). So với doanh số của nửa đầu năm ngoái, YG chỉ tích lũy đc 40,6 tỷ won, thì năm nay, con số này đã gia tăng lên 20 tỉ won (xấp xỉ 17,8 triệu USD). Đây được coi là mức tăng doanh thu kỉ lục nhất trong 3 công ty này.
Doanh thu cao ngất ngưởng của 3 đại gia làng nhạc KPop
Big Bang vẫn là trụ cột của YG
Công ty YG đã đạt lợi nhuận vào 11,8 tỷ won (~10,5 triệu USD). Sau khi trừ bỏ số tiền để đóng thuế thì YG thu được lợi nhuận trong quí II vào khoảng 5,5 tỷ won, còn tính cả nửa đầu năm, con số đó là 9,6 tỷ won. Tính toán các khoản sau thuế, đây được coi như mức lợi nhuận kỉ lục trong lịch sử hoạt động của YG Entertainment.
Doanh thu cao ngất ngưởng của 3 đại gia làng nhạc KPop
2NE1 mang lại nguồn thu lớn cho công ty YG
JYP Entertainment
Trong quí II, JYP có tổng doanh thu vào khoảng 2,8 tỷ won. Trong nửa đầu năm, doanh thu của công ty đã tăng lên vào khoảng 5,6 tỷ won. So với tổng doanh thu của năm ngoái, doanh thu của JYP đã tăng lên 2,3 tỉ won.
Doanh thu cao ngất ngưởng của 3 đại gia làng nhạc KPop
2PM nhóm mang lại lợi nhuận khủng nhất cho JYP
Trong nửa đầu năm, JYP đã bị thua lỗ rất nhiều. Con số thất thoát lên tới 2,3 tỷ won. Chỉ tính riêng quý II, về khoản lợi nhuận sau thuế thì JYP còn nắm giữ trong tay chỉ có 1,6 tỷ won. Tính tổng trong nửa năm đầu thì tổng lợi nhuận JYP thu về là 2,6 tỷ won.
Doanh thu cao ngất ngưởng của 3 đại gia làng nhạc KPop
Thu nhập của nhà JYP phần lớn đến từ các nhóm nhạc thần tượng, đặc biệt là Suzy của missA
Ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang có những bước nhảy vọt và sẽ sớm trở thành một ngành mũi nhọn của Hàn Quốc, vì không chỉ giúp quảng bá văn hóa nước nhà, nó còn mang lại nguồn lợi nhuận rất cao cho nền kinh tế vĩ mô của đất nước.
Tuấn Vũ tổng hợp

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.