Profile image
Tác giả: thegioikpop
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
G-Dragon (Big Bang) và Zico (Block B): Ai là rapper đỉnh nhất?
Friday, March 28, 2014 7:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Thế giới Kpop – Trong tập mới nhất của show truyền hình ca nhạc thuộc đài Mnet ”Dirty Talk”, chương trình đề cập đến những chủ đề nóng trong ngành công nghiệp âm nhạc hiện nay, các MC đưa ra câu hỏi để thảo luận: Thần tượng nào có khả năng làm rapper tốt nhất, G-Dragon của Big Bang hay Zico của Block B?
Yewon, thành viên nhóm nhạc Jewelry, người đã từng làm MC trong một tập của show tiết lộ rằng cô là bạn thân của Zico và chưa bao giờ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với G-Dragon, vì vậy cô không thể bàn luận về anh ấy. Nhưng đối với Zico, cô ca ngợi khả năng sáng tác của cậu ấy, cậu ấy biết cách viết lời bài hát để biến nó trở nên gần gũi với người nghe theo cách riêng của mình.
G-Dragon (Big Bang) và Zico (Block B): Ai là rapper đỉnh nhất?

Jang Geun, nhà sọan nhạc Duble Sidekick, cho biết: “Zico đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong im lặng. Ngay cả bây giờ, khi đang quảng bá với Block B, cậu ấy vẫn hoạt động song song công việc sáng tác thầm lặng và phát hành những đĩa nhạc mang bản sắc rapper riêng của mình.
Đề cập đến G-Dragon, Jang Geun cho biết: “G-Dragon đã học rap khi còn là học sinh lớp năm ở trường tiểu học. Vào thời điểm đó, cậu ấy kè kè với notepad để viết rap, lời và vần điệu cho các bạn cùng khối. Không thể ngờ được cậu ấy lại bộc lộ tài năng vào thời điểm đó, tôi liền đưa cậu ấy đến gặp một nhà sản xuất nổi tiếng trong làng hip hop rồi cậu ấy phát hành bài hát đầu tiên năm 13 tuổi”.
GDragon Big Bang và Zico Block B Ai là rapper đỉnh nhất
G-Dragon
Để xác thực thêm thông tin, họ đã gọi cho nhà phê bình âm nhạc Lim Jin Mo để cùng tham gia thảo luận. Ông nói: “Câu hỏi đặt ra là người rap tốt hơn, nhưng đọc rap tốt và sáng tác âm nhạc tốt là khái niệm riêng biệt. Mặc dù không thể nói họ là hai rapper tốt nhất tại Hàn Quốc, nhưng họ viết rap tốt theo chính phong cách riêng của mình. Khi tôi nghe Zico thể hiện khả năng rap trong Verbal Jin và bài hát của Cho PD, tôi cảm thấy sự rung động của Eminem từ anh ấy. Giai điệu của cậu ấy thực sự rất mạnh mẽ và cậu ấy là mẫu người cố gắng tìm ra tầm quan trọng trong rap, trong khi G-Dragon lại đề cập đến một mặt khác để vẽ nên bức tranh lớn hơn”.
GDragon Big Bang và Zico Block B Ai là rapper đỉnh nhất
Zico
Sau đó Kim Gu Ra đã hỏi: “Vì vậy, nếu chúng ta chỉ nói riêng về rap thì Zico sẽ tốt hơn đúng không?”. Lim Jin Mo nói: “Nếu chúng ta chỉ tập trung vào rap, tôi cảm thấy rằng rap của Zico là mạnh mẽ hơn và đầy năng lượng. Nhưng tất cả những  điều này thực sự phụ thuộc vào sở thích và nếu chúng ta chỉ nhìn vào rap. Tuy nhiên, nếu chúng ta đi xa hơn rap và nhìn vào bức tranh rộng lớn hơn, thì âm nhạc của G-Dragon mới là đỉnh cao”.
Sau đó họ tiếp tục thảo luận về thứ hạng của các rapper theo bảng thống kê từ cư dân mạng. Với những khác biệt trong phong cách của Zico và G-Dragon, thay vì phân biệt cao thấp, tốt nhất, họ đã đặt cả 2 cạnh nhau như đối thủ để có thể tiếp tục truyền cảm hứng cho nhau như đại diện cho âm nhạc và phong cách thuộc hai trường phái khác nhau.
Tuấn Vũ tổng hợp

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.