Profile image
Tác giả: thegioikpop
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Jessica rời khỏi SNSD – Lỗi tại ai?
Tuesday, October 14, 2014 5:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Thế giới Kpop – Mỗi bên đều có những lý do của chính mình. Sự việc của SNSD đi đến kết quả tồi tệ này đang là chủ đề tranh cãi lớn hiện nay.
Ngày cuối cùng của tháng 9/2014 sau 7 năm chung sống, làm việc thân thiết bên nhau, con số 9 hoàn hảo đã chính thức biến mất trước sự ngơ ngác, thẫn thờ và buồn bã của hàng trăm nghìn người hâm mộ. Sự việc thành viên Jessica bị đuổi khỏi nhóm nữ đình đám SNSD tuy được thông báo một cách bất ngờ, nhưng sau khi các tin tức được đề cập đến thì hẳn sự việc đã nhen nhóm từ rất lâu.
Jessica sai trước?
Trang báo chuyên viết về các sao Hàn và scandal nổi tiếng của Hàn Quốc đã có một bài “phỏng vấn bí mật” những người thân xung quanh Jessica. Bài báo này chỉ ra lỗi đa phần từ bản thân Jessica mà ra, khi cô đã có ý muốn tách nhóm từ trước và đã lên kế hoạch dự định cho tương lai. Chính từ việc mở nhãn hiệu thời trang riêng và dành hầu hết thời gian của mình cho kinh doanh cùng người yêu giàu có đã khiến cô nàng chểnh mảng các hoạt động nhóm của mình.
Jessica rời khỏi SNSD - Lỗi tại ai?

Việc mở nhãn hiệu thời trang cùng người yêu đã ngốn hết thời gian của Jessica bị cho là nguyên nhân làm cô nàng chểnh mảng hoạt động nhóm.

Một số ý kiến chỉ ra, tuy Jessica không vắng mặt trong các hoạt động nhóm nào, nhưng cũng chẳng hề chuyên tâm. Bạn trai của cô có mặt ở hầu hết các hoạt động của cô, chứng tỏ cô đã chia bớt thời gian của mình bên nhóm để ở bên người yêu. Hay ý kiến khác phân tích về sự kiện fan meeting ngày 30/9 ở Trung Quốc, Jessica chỉ chịu bay về vào tối 29/9. Rõ là điều này ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ngày hôm sau khi một sự kiện họp fan lại không có sự nhất trí, chuẩn bị trước của nhóm.
Trong khi đó, thông tin nói rõ là Jessica đã đi New York trong khi việc thảo luận với các thành viên công ty vẫn đang tiến hành, Jessica dường như đã yêu cầu các thành viên nếu có ý kiến gì về hoạt động kinh doanh của mình thì hãy nói trực tiếp với công ty. Hẳn là thái độ bất hợp tác này của cô đã khiến cho cuộc thảo luận không thể đi đến một kết luận tốt cho cả hai bên.
Nếu đúng như vậy thì sẽ có một ngày mà hoạt động cá nhân của Jessica sẽ ảnh hưởng đến cả nhóm. Trong khi SNSD đang lao đao với các tin đồn hẹn hò của 5 trên tổng số 9 thành viên thì Jessica có thể sẽ là một quả bom nổ chậm và hậu quả khó mà lường trước được.
Jessica rời khỏi SNSD Lỗi tại ai
Cùng với những scandal tình yêu của các thành viên khác thì mối quan hệ của Jessica chẳng khác gì quả bom nổ chậm của SNSD.
Một nguồn thông tin cho hay, Jessica cùng người yêu Tyler Kwon đã đến gặp luật sư cũ của JYJ Im Sang Hyuk. Điều này chứng tỏ cô nàng đã tiên liệu trước có chuyện xảy ra. Theo như SM thì Jessica đồng ý thực hiện thêm một album nữa, trong khi các thành viên đều ký hợp đồng 3 năm – 3 năm mà chỉ ra 1 album thì quá ít. Vậy tức là dù thế nào Jessica cũng muốn ra khỏi nhóm, vậy công ty chỉ làm một việc là giúp cho điều đó xảy ra… sớm hơn.
Jessica cũng có ý bỏ nhóm sau khi ra 1 album nữa, mặc dù sau khi thảo luận cô nàng đã thay đổi ý kiến, vẫn muốn hoạt động với SNSD kể cả sau khi đã kết hôn.
Công ty và 8 thành viên còn lại mới là người xử ép Jessica
Khán giả chẳng lạ lẫm gì với cách hành xử vô tình của SM. Vấn đề được đặt ra là tại sao các thành viên khác được tham gia các hoạt động cá nhân như đóng phim, diễn kịch, nhưng Jessica lại không được kinh doanh? Có lẽ vì các hoạt động kia vẫn nằm dưới trướng quản lý của SM và chia lợi nhuận cho công ty, còn việc kinh doanh của Jessica thì không. Công ty buộc phải chấp nhận hoạt động kinh doanh này vì chẳng có điều khoản nào trong hợp đồng cấm Jessica làm như thế, nhưng rõ ràng đó là miễn cưỡng. Từ trước đến nay SM luôn không đồng ý với hoạt động kinh doanh riêng của nghệ sĩ, điển hình như vụ việc của JYJ.
Nhưng nếu thực sự 8 cô gái còn lại nhất loạt không đồng ý loại bỏ Jessica thì liệu công ty có dám loại bỏ cô nàng? Đây mới thực sự là câu hỏi gây tranh cãi nhiều nhất từ khi scandal nổ ra. Trong khi Sulli f(x) muốn dừng hoạt động, đi chơi riêng với bạn trai, bỏ bê f(x) nhưng công ty vẫn không đuổi cô nàng. Vậy tại sao công ty lại đuổi Jessica khi cô vẫn hoàn thành các hoạt động của SNSD?
Netizen Hàn thậm chí còn gợi lại vụ của Kang In (Super Junior) ngày nào khi anh chàng vừa say xỉn, vừa gây gổ đánh nhau, làm mất hình tượng, nhưng các thành viên Super Junior vẫn lên tiếng bảo vệ, và giờ Kang In đang hoạt động trở lại. Điều này khẳng định có mâu thuẫn trong nội bộ SNSD.
Jessica rời khỏi SNSD Lỗi tại ai
Tại sao SM vẫn giữ lại Sulli trong khi cô không muốn hoạt động nữa còn Jessica lại bị đuổi khi mà vẫn muốn tiếp tục hoạt động?
Jessica rời khỏi SNSD Lỗi tại ai
Netizen Hàn gợi lại vụ của Kang In (Super Junior), liệu rằng vụ việc của Jessica có phải nguyên do từ chính nội bộ nhóm?
Một nguồn tin khác lại cho hay, phụ huynh của các thành viên còn lại cũng lên tiếng phản đối việc kinh doanh của Jessica vì cho rằng cô nàng lợi dụng tên tuổi của nhóm. Trong khi đó, công ty SM cũng nhìn thấy việc kinh doanh của Jessica sẽ làm mất các hợp đồng quảng cáo cùng sản phẩm. SM là công ty luôn đặt lợi nhuận lên hàng đầu.
Hơn hết là kế hoạch đám cưới của Jessica, dù Tyler Kwon đã lên tiếng phủ nhận, nhưng rất nhiều người khẳng định Jessica có ý định kết hôn vào năm sau. SM không phải JYP, họ không cho phép gà nhà mình “có cuộc sống riêng”, nhất là kết hôn. SM sợ nó sẽ thành tiền lệ sau này.
Và cuối cùng là việc nhóm đưa ra thảo luận ép Jessica chọn một trong hai – kinh doanh và ra đi hay ở lại và bỏ nhãn hiệu của mình. Điều này rõ là ép cô nàng vì việc kinh doanh mới được một tháng thuận lợi với nhiều hợp đồng không thể bỏ, trong khi trở thành một phần của SNSD theo như cô nói là niềm tự hào của cô. Đây hẳn khiến cho Jessica khó xử vô cùng.
Jessica rời khỏi SNSD Lỗi tại ai
Jessica bị đặt vào thế bí khi bị buộc phải lựa chọn một trong hai.
Một điều khác cho thấy rõ SM chơi xấu Jessica là việc cô thảo luận về kinh doanh cũng như dự định tương lai từ đầu năm, nhưng SM không phản ứng gì mà sau khi cô vừa ký hợp đồng thêm 3 năm nữa thìSM mới đưa việc của Jessica ra thảo luận.
Fan của SNSD cũng vì sự việc này mà chia làm hai. Có thể nói hai ngày vừa qua là những ngày kinh khủng với Sone. Dù ai đúng, ai sai thì việc duy nhất mà mọi người đều mong đó là Jessica quay trở lại, số 9 sẽ lại hoàn hảo như ban đầu. Nhưng ai cũng hiểu, điều này có quá ít khả năng xảy ra, nhất là với SM. Nhưng biết đâu sẽ có một ngoại lệ, SNSD được đánh giá là nhóm nhạc thành công nhất SM, được cả nước Hàn yêu mến. Nếu mỗi bên chịu nhường một ít thì biết đâu kỳ tích sẽ xảy ra.
Tú Ân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.