Profile image
Tác giả: thegioikpop
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỗi nhóm nhạc Hàn tốn tới 18 tỷ đồng tiền đầu tư
Friday, July 31, 2015 9:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Thế giới Kpop – Đây là số tiền mà mỗi công ty phải đầu tư cho một nhóm nhạc khoảng 5 thành viên trong 2 năm đầu ra mắt.

Có nhiều nhóm nhạc ra mắt vài năm vẫn chưa được trả lương, trong đó có không ít nhóm khá nổi tiếng và có chỗ đứng, điển hình như EXID, AOA, Girl’s Day… Điều này khiến nhiều fan thắc mắc về lý do, vì sao làm việc chăm chỉ, thậm chí là đến kiệt sức nhưng ca sĩ thần tượng Hàn lại không được trả lương. Và câu trả lời là do chi phí đầu tư mà họ nhận được từ công ty trong những năm đầu ra mắt quá lớn.

Gần đây, khi nổi tiếng với bản hit Up&Down, EXID mới nhận được những đồng lương đầu tiên sau nhiều năm ra mắt.
Mới đây, một nhà báo họ Jung, hoạt động trong lĩnh vực giải trí Hàn Quốc đã đưa ra bảng thống kê chi phí mà một công ty phải bỏ ra cho một nhóm nhạc gồm 5 thành viên trong 2 năm đầu hoạt động.
Mỗi nhóm nhạc Hàn tốn tới 18 tỷ đồng tiền đầu tư

Chi phí khổng lồ mà các công ty phải đầu tư cho một nhóm nhạc.

Theo đó, chi phí học tập (Lesson Fee) là 360 triệu won trong 1 năm, chi phí học với giáo viên nước ngoài (Forenign trainer Lesson Fee) là 40 triệu won/4 lần, nơi ở là 120 won/1 năm và tiền ăn là 120 triệu won/1 năm. Cộng thêm tiền sản xuất album, MV, quảng bá, trang điểm… trong 2 năm đầu ra mắt, mỗi nhóm nhạc 5 thành viên sẽ ngốn tới 940 won (tương đương 836700 USD và khoảng 18 tỷ đồng).
Đây quả là một con số vô cùng khổng lồ, chưa kể tới trưởng hợp những nhóm nhạc đông thành viên như SNSD, EXO, Super Junior, Nine Muses… Về phía các nhóm nhạc, để được ra mắt, họ phải học tiếng Hàn, các môn học giống tại trường học, vũ đạo, thanh nhạc… trong nhiều năm liền, sau đó mới được ra mắt.
JW.18 tổng hợp

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.