Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cây Lược vàng còn quý hơn vàng
Wednesday, August 28, 2013 0:06
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


 

 
 
Một thời gian dài Báo Người cao tuổi đăng các bài viết về tác dụng chữa bệnh của cây Lược vàng, sau đó Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa chủ biên phối hợp với Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành cuốn sách: “Cây Lược vàng quý như vàng”.
Việc làm này được đồng bào trong cả nước hoan nghênh và nhiều gia đình coi cuốn sách như một “thầy thuốc trứ danh”, “Thần y” trong nhà. Bản thân tôi đã trồng và sử dụng Lược vàng gần bốn năm nay.
 
Theo sổ khám bệnh từ năm 2005 đến nay, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thì tôi bị các bệnh: Viêm dạ dày, viêm họng, viêm phế quản mạn tính, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, hội chứng rối loạn tuần hoàn não, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, viêm khớp, dị ứng cơ địa toàn thân v.v… Như vậy là từ đầu xuống chân, chỗ nào cũng mang bệnh!
 
Trước đây, hầu như tháng nào tôi cũng phải đi viện. Có tháng phải đi khám 2-3 lần nhưng uống thuốc các bệnh chỉ đỡ một thời gian rồi tái phát chứ không khỏi. Năm 2007, tôi phải điều trị ở bệnh viện huyện, tỉnh từ 15 – 3 đến 28 – 4 – 2007 những bệnh trên vẫn không khỏi.
 
Cuối năm 2010 và đầu năm 2011 Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành vẫn kết luận tôi bị các bệnh trên…
Đọc sách “Lược vàng quý như vàng” tôi quyết định sẽ dùng Lược vàng để chữa bệnh. Trước đó tôi cũng đã dùng Lược vàng nhưng chỉ dùng từng đợt 10-15 ngày kết hợp thuốc do bệnh viện cấp và khi thấy đỡ là dừng. Từ đầu tháng 4- 2007, mỗi ngày tôi dùng 6 lá chia 2 lần sáng và chiều, trước bữa ăn từ 20-30 phút. Khi những lá già hết, tôi lấy những vòi dài 7 – 8 đốt trở lên, mỗi lần dùng 6 – 8 đốt vòi. Hoặc lấy cây có thân cao 0,6 m trở lên, mỗi lần dùng 2-3 đốt. Tất cả đều rửa sạch để ráo nước, nhai kĩ, nuốt nước.
 
Trong giai đoạn bệnh nặng phải dùng gấp rưỡi liều trên. Hoặc khi thấy cơn đau có thể xuất hiện thì dùng ngay một liều để ngăn chặn.
 
Thật kì diệu, bệnh viêm phế quản đeo đẳng mấy năm nay giờ đã khỏi hẳn. Đau dạ dày hành hạ khổ sở từ năm 1976 đến nay không thấy có biểu hiện gì của bệnh nữa. Huyết áp thấp từ 80/50 đã lên 110/60, hằng ngày ăn, ngủ tốt. Sức khỏe được nâng lên rõ rệt.
 
Tôi năm nay 72 tuổi, nếu không có Lược vàng thì ít nhất cũng đã có 5 chiếc răng phải nhổ. Có những răng đau nhức, có răng lung lay đến mức có thể giật nhẹ là rụng, nhưng nhờ nhai, ngậm Lược vàng mà hết đau và hàm răng chắc lại.
 
Hiện tại tôi vẫn dùng Lược vàng thường xuyên và sẽ dùng mãi vì chỉ thấy các bệnh biến mất mà không thấy có tác dụng phụ nào cả.
 
Dùng Lược vàng chữa bệnh, tôi rút ra một số điểm:
 
Liều lượng: Ngày 6 lá dài 25-30 cm, lá dày rộng 6-7 cm trở lên. Những lá nhỏ phải tính 2-4 lá thành ruột một lá tiêu chuẩn. Vòi ngắt 6-8 đốt hoặc 2-3 đốt, tùy cây to hay nhỏ, dài hay ngắn.
Thời gian: Những bệnh kinh niên, mạn tính phải kiên trì dùng đến lúc nào thấy bệnh khỏi hẳn, có thể từ 2-5 tháng hoặc lâu hơn, sau đó tiếp tục điều trị củng cố với liều bằng 2/3.
 
Điều cốt lõi nhất là phải có niềm tin tuyệt đối vào Lược vàng có thể chữa được bệnh. Để làm được việc này người bệnh phải được cung cấp đầy đủ thông tin trong cuốn sách “Cây Lược vàng quý như vàng” và các bài viết về tác dụng Cây Lược vàng đăng trên Báo Người cao tuổi.
 

Để chứng minh cây Lược vàng quý như vàng hay quý hơn vàng, tôi xin lấy bản thân để chứng minh. Trước đây, hằng năm tôi phải đi khám bệnh 10-15 lần và như thế ngành bảo hiểm phải chi trả một khoản tiền không nhỏ, chưa nói đến những lần phải nhập viện ngoài tốn tiền bảo hiểm, gia đình cũng mất nhiều công sức, tiền bạc… mà trong cơ thể vẫn mang 3-4 bệnh kinh niên mãn tính. Gần đây, mỗi năm tôi chỉ đi khám 1-2 lần để kiểm tra sức khỏe chứ không có bệnh gì đáng lo ngại cả. Trong phạm vi cả nước, nếu dùng Lược vàng chữa bệnh và mọi người có kết quả như tôi thì sẽ tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ. Rõ ràng vàng không thể đối trọng để so sánh với cây thuốc quý Lược vàng, vì Lược vàng đem lại sức khỏe cho con người, mà: “Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe”. Cho nên mỗi gia đình nên có một vị “Thần y” là sách “Cây Lược vàng quý như vàng”.

 
Phan Xuân Duân

(Xóm Phan Đăng Lưu,xã Hoa Thành, 
huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0386649332)

 
 
Lá Lược Vàng chữa trị biến chứng tiểu đường thật kì diệu
 
Bài báo “Lược vàng quý hơn vàng” trên báo Người cao tuổi số Xuân Tân Mão có đưa tin: “Bảo bối của người bệnh tiểu đường”. Sau bài báo đó, đã có nhiều vị quan tâm gọi điện tới tôi nhưmuốn xác minh sự thật về Lược vàng chữa trị biến chứng tiểu đường.
 
GS-TS KH Hoàng Tích Huyền cũng rất ngạc nhiên khi biết tin tôi chỉ dùng lá cây Lược vàng đã chữa khỏi những biến chứng nghiêm trọng của căn bệnh tiểu đường. Mặc dầu không mắc bệnh tiểu đường, năm nay đã ngoài 80 tuổi, nhưng ngày 16-4-2011, Giáo sư đã cất công dẫn một số bệnh nhân từ Hà Nội lên tận quê tôi ở Trung Giã, Thái Nguyên, với mong muốn tận mắt chứng kiến con bệnh, nghe tôi tường trình lại toàn bộ quá trình diễn biến các biến chứng tiểu đường cùng cách sử dụng lá cây Lược vàng đẩy lùi được căn bệnh hiểm nghèo. Với mong muốn không để bạn đọc phải vất vả tìm đến tôi, nay tha thiết mong báo Người cao tuổi cho đăng bài viết dưới đây để ai có yêu cầu thì có thể tham khảo kinh nghiệm dùng Lược vàng để chữa trị biến chứng tiểu đường.
 
Trước khi báo tin vui này đến bạn đọc có cùng cảnh ngộ, tôi rất khốn khổ khi phải sống chung với một loại chứng bệnh nan y – bệnh tiểu đường. Thay mặt gia đình, tôi xin thành tâm tỏ lời biết ơn sâu sắc tới Báo Người cao tuổi. Nhờ báo Người cao tuổi giới thiệu Lược vàng có thể chữa trị bệnh hiểm nghèo trong chuyên mục “Tự làm bác sĩ”, đã giúp tôi có bảo bối tự cứu mình thoát khỏi sự hành hạ khổ sở, có lúc như muốn chết bởi những biến chứng tai quái của căn bệnh tiểu đường.
 
Tôi là Đỗ Trọng Bằng, giáo viên của Trường phổ thông cấp II, xã Trung Thành, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, chuyên giảng dạy môn Ngữ Văn từ 36 năm nay. Vào cuối tháng 4 năm 2011, tôi nghỉ hưu. Nhờ cây Lược vàng, đã giúp tôi thoát khỏi lưỡi hái tử thần, giành lại được sức sống khỏe mạnh, vui tươi như ngày nay.
 
Thời kì đầu tôi bị bệnh tiểu đường
 
Ban đầu, bệnh tiểu đường khởi phát trong người, tôi có cảm giác bồn chồn, rạo rực… khó chịu. Đến năm 1999, những cảm giác như vậy đã xuất hiện thường xuyên hơn ngày này sang ngày khác. Cơ thể có tình trạng khát nước, đi tiểu nhiều, thi thoảng lại xuất hiện những cơn đói một cách khác thường.
 
Kể từ đó tôi bị mất ngủ, ban đầu, hằng tuần thường có một hai đêm chỉ ngủ được khoảng 2 tiếng. Đến năm 2002, tôi bắt đầu bị chảy máu chân răng. Các răng bị lung lay, mắt mờ đến mức không nhận ra địa hình trước mặt mình, đi lại dễ bị vấp ngã.
 
Bạn bè và người thân đã cảnh báo có thể tôi đã mắc bệnh tiểu đường. Tôi cao gần 1,7 m, năm 1999-2000, thể trọng 74,6 kg. Vậy mà, chỉ 3 năm sau, thể trọng đã tụt xuống 61 kg. Nhiều thầy cô giáo cùng dạy học đều biết rõ căn bệnh quái ác đã ái ngại và lo lắng cho tôi.
 
Chữa trị biến chứng bệnh tiểu đường tại Bệnh viện ở Hà Nội
 
Tháng 4 năm 2002, tôi điều trị tại Bệnh viện Nội tiết T.Ư ở Hà Nội. Sau 10 ngày chữa trị, tôi xin xuất viện để điều trị ngoại trú theo đơn thuốc của Bệnh viện. Năm 2006, bệnh tiểu đường biến chứng vào tim. Tôi về Bệnh viện Bạch Mai để khám và xin phác đồ điều trị ngoại trú. Đến năm 2008-2009, tôi phải vào Bệnh viện Mắt T.Ư xin thuốc điều trị biến chứng vào mắt.
 
Kiểm tra, siêu âm, thử máu và điều trị cho thấy:
 
Tôi bị bệnh tiểu đường với mức độ nặng, Bệnh viện nội tiết T.Ư xác định chỉ số đường huyết khi đó là 27 mmol/l. Kèm theo các biến chứng như mắt trái mờ, chỉ còn: 0,7/10, mắt phải còn lại: 4/10; Hai chi bị chứng tắc mạch, đau buốt, tê bì từ đầu gối trở xuống, lòng bàn chân thâm tím với nhiều mảng đen. Từ năm 2006 trở đi các kẽ chân thường xuyên rỉ nước vàng. Số lần tiểu tiện trong đêm thường từ 5-6 lần, ban ngày từ 10-12 lần. Các đốt sống cổ và bả vai trái cho đến khuỷu tay trái đau nhức, tay trái hoạt động khó khăn. Đến năm 2006 thì tại bả vai trái nhiều khi đau nhức như có mủ bên trong.
 
Biến chứng của bệnh tiểu đường đã ảnh hưởng đến tim mạch. Triệu chứng của bệnh mạch vành nặng thêm. Trước năm 2005, tôi không thể đi lên được tầng 2. Điều trị bằng thuốc Tây một thời gian, tôi đã dần đi lên được tầng 2, nhưng tim đập ghê gớm. Động mạch chi, động mạch cảnh bị vữa xơ, vôi hóa; Mỡ máu cao, không ổn định. Huyết áp thường xuyên ở mức 170/110 mmHg.
 
Từ 2002 đến năm 2010, tôi đã kiên trì chữa bệnh theo phác đồ điều trị của các Bệnh viện ở Hà Nội với mong muốn nhanh chóng thanh toán được nỗi khổ do biến chứng tiểu đường hành hạ. Hằng ngày tôi thường phải dùng tới 15 loại thuốc điều trị khác nhau, thuốc điều trị tiểu đường 7- 8 loại, thuốc điều trị tim mạch có 7 loại.
 
Những năm tháng ấy, gia đình đã tạo điều kiện để tôi dùng thuốc ngoại, mua ngoài với mức chi phí hằng tháng từ 2 – 3 triệu đồng. Dùng thuốc ngoại, mức đường huyết có ổn định, nhưng các biểu hiện của biến chứng không hề thuyên giảm. Đồng thời với việc chữa trị bệnh tiểu đường, tôi còn tìm đến 6 thầy thuốc y học dân tộc để chữa trị đốt sống cổ và bả vai, nhưng tình trạng đau nhức đó vẫn không sao đẩy lui được.
 
Do bệnh trạng nghiêm trọng, nên đêm nào cũng vậy, tôi không bao giờ ngủ quá 2-3 tiếng. Xem sách, đọc báo, sau khoảng 15 phút thì bị ù tai. Những năm tháng ấy tai họa của biến chứng tiểu đường đã hành hạ cuộc sống và lao động thường nhật, tâm hồn và thể xác như là thứ đi mượn. Có lúc, gia đình đã nghĩ tới chuyện tôi không thể sống nổi…
 
Lược vàng chữa khỏi biến chứng tiểu đường
 
Đang trong quá trình điều trị tốn kém, biến chứng tiếp tục phát triển theo chiều hướng xấu đi, bỗng tháng 4 năm 2010, tôi nhận được tin Lược vàng có thể chữa trị được một số bệnh hiểm nghèo từ Báo Người cao tuổi. Thế là tôi xin lá Lược vàng về tự chữa bệnh.
 
Ngày 13-5-2010, tôi bắt đầu nhai lá Lược vàng. Tuần đầu tiên, vừa dùng Lược vàng, tôi vừa dùng viên thuốc Diamicron ổn định đường huyết, nhưng giảm bớt 1 viên. Tuần thứ 2, tôi giảm tiếp viên thuốc thứ 2. Đến tuần thứ 3 tôi giảm nốt viên thứ 3. Ngừng 1 tuần, tôi không dùng Lược vàng và Diamicron. Hết tuần đó, kiểm tra đường huyết không thấy có thay đổi so với kết quả kiểm tra trước ngày 13-5-2010. Từ đó trở đi tôi chỉ dùng Lược vàng trị bệnh. Tôi kiên trì nhai sống nuốt cả bã lá cây Lược vàng trước bữa ăn hàng ngày chừng 20 phút, mỗi lần 3 lá (mỗi lá dài khoảng 20 -25 cm nếu lá ngắn thì tăng số lá). Đồng thời với việc sử dụng Lược vàng, tôi duy trì chế độ ăn uống phù hợp như kiêng kị ăn mỡ động vật, mỗi tuần ăn vài bữa thịt nạc, ăn cá, tép và rau đậu v.v…
 
Trong quá trình dùng Lược vàng, tôi đã lắng nghe những diễn biến trong cơ thể và ghi chép lại. Kết quả cho thấy, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng Lược vàng những triệu chứng như mắt mờ, chân tê bì, chân răng chảy máu, răng lung lay bắt đầu thuyên giảm. Sau 2 tuần các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt, sau 4 tuần thì biến mất. Tình trạng đau nhức ở đốt sống cổ và bả vai cũng chấm dứt.
 
Dùng Lược vàng được một thời gian, cứ ăn xong bữa tối là tôi thấy buồn ngủ. Sau một tháng, đi lên gác không thấy khó khăn. Sau 2 tháng rưỡi, tôi đã bỏ được toàn bộ số thuốc Tây còn lại dùng điều trị tim mạch. Các biến chứng tiểu đường trong tôi đều đã khỏi. Nay chỉ số đường huyết thường duy trì ở mức giống hệt như khi tôi dùng thuốc Tây, 6,4-6,8 mmol/1ít (tháng 5 năm 2011).
 
Từ ngày chữa khỏi những biến chứng tiểu đường, đến nay tôi vẫn nhai đều Lược vàng với liều 6 lá/ngày, chia 3 lần. Cứ dùng như vậy được 2 tuần lễ thì tôi lại ngưng một tuần, sau đó lại tiếp tục. Đến tháng 10-2010, cơ thể tôi tăng lên 68 kg. Dịp tết Tân Mão tôi đã 70 kg. Bây giờ tôi đọc sách bình thường, đi lên tận gác 3 không mệt mỏi, có thể lao động, chơi bóng đá 30 phút. Mỗi đêm, tôi ngủ được 6 tiếng, rất sâu và không còn đi tiểu đêm. Thời gian khoảng 8 năm bị biến chứng tiểu đường, sinh hoạt tình dục vợ chồng hoàn toàn bị gián đoạn, đến nay đã phục hồi.
 
Ngày 16-4-2011, khi chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tiểu đường bằng lá cây Lược vàng với GS Hoàng Tích Huyền và mấy vị từ Hà Nội lên, tôi đã kể lại, trước khi bị bệnh, tôi là vận động viên bóng đá của trường, nặng trên 70 kg. Sau khi chữa khỏi các biến chứng tiểu đường, tôi dùng thuốc bổ dưỡng, cũng không dùng thêm bất cứ phương thức chữa trị nào khác. Chỉ có dùng lá cây Lược vàng, ăn uống bình thường, tuy vẫn phải kiêng kị một số thức ăn đối với bệnh nhân tiểu đường. Chứng tỏ Lược vàng ngoài tác dụng chính là chữa bệnh, còn có tác dụng bổ dưỡng nâng cao sức khỏe. Khi tôi lâm bệnh, bạn bè ái ngại, nay họ mừng, có người bảo: “Đúng là tôi đã được trời cứu”.
 
Sau bài báo “Lược vàng quý hơn vàng” trong số xuân Tân Mão của Báo Người cao tuổi, rất nhiều độc giả gọi điện hỏi đôi điều cụ thể. Tôi đã bộc bạch: “Tôi chỉ dùng lá cây Lược vàng mà chữa khỏi những biến chứng của bệnh tiểu đường như vậy đó. Tôi chưa sử dụng tới thân cây và vòi của cây Lược vàng, bởi tôi không biết dùng rượu. Để có lá cây Lược vàng dùng đều đặn hàng ngày, tôi đã chọn ngày thời tiết nắng ráo, lá cây Lược vàng không đọng nước, hái khoảng 100 – 120 lá, xếp gọn vào trong túi ni-lông rồi buộc kín lại và đem cất vào ngăn chứa rau trong tủ lạnh. Dùng đến đâu, lấy ra đem rửa sạch. Làm theo trình tự như vậy, tôi thấy lá Lược vàng có thể giữ được đến ngày thứ 17 vẫn dùng tốt.
 
Chữa khỏi biến chứng tiểu đường trong tôi bằng lá cây Lược vàng là một sự thật kì điệu. Tuy nhiên, trong sự kì diệu ấy đang còn ẩn chứa biết bao nhiêu điều huyền bí mà bản thân tôi không sao hiểu nổi.
 
Tôi rất mong các cơ quan chức năng, các nhà khoa học vào cuộc, để giúp cho người dân từng bước hiểu biết được tác dụng tích cực của cây Lược vàng, từ đó thiết thực góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân ngay tại gia đình, đặc biệt là cho những người nghèo ở xa thành thị và bệnh viện như tôi…
 
Đỗ Trọng Bằng
(Chinh Nữ, Tân Hương, 
Phổ Yên, Thái Nguyên

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Total 3 comments
 • duc

  Tuyet voj😁😁😁😁😁😁😁😁😁😁😁😁😁

 • dao van manh

  Toi chua benh viem hong man tinh bang cay luoc vang chi trong co 2 ngày khoi han luon.va 2 nam nay toi k bi viem bong nua. So dt cua toi la. 0986627837. Cach chau cuc ky don jan. Truoc toi bi dau lien tuc ho va rat họng gio khoi hoan toan

 • Nghĩa

  Nhà mình có loại cây này rất nhiều, lâu lâu có vài người tới xin nhưng ko biết là xin để làm gì, hóa ra là thuốc! :shock:

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.