Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Xuất hiện bằng chứng ông Nemtsov bị sát hại?
Friday, March 13, 2015 19:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0


Bằng chứng mới cho thấy, những bình luận của cựu Phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov liên quan đến Charlie Hebdo có thể không phải là nguyên nhân khiến ông bị sát hại.

Những bức ảnh ghi lại từ camera giám sát của nhật báo Nga Moskovsky Komsomolets (MK) cho thấy, chiếc xe mà hung thủ sử dụng để tẩu thoát từng xuất hiện thường xuyên gần nhà của lãnh đạo Đảng đối lập Nga Boris Nemtsov khoảng đầu tháng 9/2014, trước vụ thảm sát tại tòa báo Pháp Charlie Hebdo.

Điều này có thể cho thấy một điều rằng, kẻ tẩu thoát sau khi bắn ông Nemtsov đã nhắm đến ông từ trước.

Chi tiết này mâu thuẫn với thông tin trước đó rằng, Dadayev đã khai giết ông Nemtsov vì “những bình luận tiêu cực của Nemtsov về đạo Hồi” cũng như việc ông ủng hộ những bức tranh biếm họa của tạp chí Charlie Hebdo.

Lãnh đạo đối lập, cựu Phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov đã bị sát hại vào tối 27/2. (Ảnh Reuters)

Ngoài ra, trang tin tức Nga RBC Daily cũng dẫn lời người mẹ của nghi phạm Zaur Dadayev cho biết, con trai bà không phải một kẻ có khả năng giết người chỉ vì tôn giáo.

“Con tôi không phải kẻ cuồng tín”, Moskovsky Komsomolets dẫn lời mẹ của Dadayev nói với RBC Daily.

Trước đó, nghi phạm Zaur Dadayev được cho là kẻ đã trực tiếp nổ súng bắn chết cựu Phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov.

“Những kết quả giám định ban đầu mà các cơ quan thực thi luật pháp thu thập được chỉ ra rằng, kẻ đã bắn chết chính trị gia đối lập, cựu Phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov chính là Dadayev”, một nguồn tin bí mật nói với hãng thông tấn Interfax.

Trước đó, trang tin Rosbalt (Nga) dẫn nguồn tin cho biết, nghi phạm Dadayev đã thừa nhận việc tổ chức vụ giết người nhằm trả thù cho “những bình luận tiêu cực về đạo Hồi và tín đồ Hồi giáo” của ông Nemtsov.

Thiên Bình (Theo Russia Direct)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.