Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phát hiện máy chém tàn độc dưới thời Hitler
Friday, September 23, 2016 1:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Máy chém chính là công cụ Hitler hành quyết hàng nghìn người yêu nước, đó cũng là minh chứng cho tội ác của trùm phát xít thế giới.

Mới đây, người ta đã tìm thấy một máy chém trong tầng hầm của Bảo tàng Quốc gia Bavarian tại Munich. Được biết, đây chính là chiếc máy chém ra đời trong cuộc Cách mạng Pháp, được Đức Quốc Xã đem vào sử dụng và sản xuất dưới đơn đặt hàng của trùm phát xít Hitler.

Máy chém tàn độc được Hitler đặt hàng chế tạo

Khi Hitler lên nắm chính quyền, ông tuyên bố rằng kẻ phản bội phải được chết bằng hình thức cổ xưa nhất, chính vì vậy mà Hitler đã ra lệnh sản xuất 20 máy chém.

Có 64 vụ hành quyết trong năm 1933, 79 năm 1934, 94 năm 1935 và 68 vào năm 1936. Giữa năm 1933 và năm 1944, tổng cộng 13.405 bản án tử hình đã được thông qua. Trong số này, 11.881 đã được thực hiện.

Từ năm 1943 đến năm 1945, Toà án nhân dân kết án khoảng 7.000 người chết. Trong những tháng đầu năm 1945, khoảng 800 người đã bị hành quyết, hơn 400 trong số họ công dân Đức.

Hội hoa hồng trắng là hội yêu nước, chống Phát xít

Phát ngôn viên của bảo tàng cho biết, chiếc máy chém này đã bị đưa vào hầm và khóa lại từ thập lỷ trước, bởi nó là công cụ mà Hitler đã sử dụng để giết hàng nghìn người, nó quá rùng rợn để làm hiện vật để trưng bày cho công chúng.

Các

Thành viên trong hội Hoa Hồng Trắng đang bàn kế hoạch

Sophie 21 tuổi từ chối sự sống để nâu cao ngọn cờ chính nghĩa

Người ta cũng tin rằng, vào ngày 22/2/1943, đây chính là chiếc máy chém đã kết thúc cuộc sống ảnh hùng của Sophie và anh trai Hans. Họ là những thành viên tích cực của hội Hoa Hồng Trắng. Trước đó 4 ngày, Sophie và anh trai Hans đã phát tờ rơi chống chiến tranh tại Đại học Ludwig Maximilian Munich. Đức Quốc xã kết án tử hình cho hai anh em vì tội phản bội. Mặc dù Gestapo thẩm vấn đã cung cấp Sophie cơ hội sống sót nếu cô ấy đổ lỗi cho anh trai mình và các thành viên White Rose khác nhưng cô từ chối không làm. Họ bị chặt đầu cùng một ngày trong nhà tù Stadelheim.

An Nguyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.