Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phương Tây khiếp sợ ‘dã thú từ đáy sâu’ của Nga
Friday, September 23, 2016 1:30
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tờ The Sunday Times số ra ngày Chủ nhật viết: “Sự xuất hiện chiếc tàu ngầm mới của Nga khiến Hoa Kỳ bất an trước hết. Chúng ta không biết đến phân nửa những gì hiện hữu trên tàu Severodvinsk”.

Bài viết có tựa đề “Phương Tây sợ dã thú từ đáy sâu” cho biết, đợt vận hành thử nghiệm tàu ngầm Severodvinsk – chiếc dẫn đầu của đề án 885 Yasen sẽ hoàn thành trong mùa xuân. Chiếc tàu sẽ được đưa ra làm nhiệm vụ trực chiến ở vùng biển Bắc Cực.

“Theo nhiều chuyên gia, việc tiến tới giai đoạn cuối bơi thử nghiệm Severodvinsk có nghĩa là Nga đã vượt lên trước trong công nghệ tàu ngầm”, bài báo viết.

Theo The Sunday Times, hạm đội tàu ngầm mới của Nga sẽ có tám tàu loạt Yase. Tờ báo Anh cho rằng với “dã thú từ đáy sâu” này, Nga sẽ vượt lên thành thủ lĩnh hạm đội tàu ngầm.

tàu ngầm Severodvinsk

Tàu ngầm Severodvinsk của Nga.

Tàu ngầm hạt nhân tấn công Project 885 Yasen được thiết kế nhằm thay thế cho các loại tàu ngầm Akula và Oscar đã lỗi thời trong Hải quân Nga.

Tàu ngầm hạt nhân tấn công Severodvinsk có lượng giãn nước khi lặn lên tới 12.800 tấn, dài 120m, rộng 15m, lặn sâu tối đa 600m. Tàu có thể hoạt động liên tục 100 ngày trên biển với kíp thủy thủ 90 người.

Severodvinsk có thể phóng nhiều loại tên lửa hành trình tầm xa với đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường. Tính năng của Project 885 Yasen có thể chiến đấu với các loại tàu ngầm, tàu chiến nổi, đây sẽ là sức mạnh mới đáng gờm của hải quân Nga.

Tàu hạt nhân lớp Yasen của Nga được trang bị 24 tên lửa hành trình tầm xa Granat với đầu đạn hạt nhân 200 kiloton.

Tàu được thiết kế với 8 ống phóng ngư lôi cũng như thủy lôi và các tên lửa chống tàu như SS-N-16 Stallion. Ngoài ra, tàu thiết kế với hệ thống phóng thẳng đứng bắn tên lửa hành trình chống tàu siêu thanh Klub-S.

“Những thông số kỹ thuật của tàu ngầm mới cho thấy nó gần như không thể bị phát hiện trong lòng đại dương. Đây là yếu tố làm cho Severodvinsk trở nên không có yếu điểm khi đối mặt với những hệ thống vũ khí chống tàu ngầm mới nhất”, bài báo viết.

Severodvinsk bắt đầu được đóng mới từ tháng 10/1993 và được hạ thủy hồi tháng 6/2010. Đến nay, tàu đã 14 lần ra khơi với khoảng 222 ngày trên biển.

C.P

Theo dõi tin tức về quân sự, vũ khí cùng các tin tức, sự kiện khác được cập nhật liên tục từng giờ tại Thế giới trong ngày.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.