Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Báo động khẩn: có thể động đất trong 2 ngày 03/10 và 04/10/2016 tại Nam California
Monday, October 3, 2016 1:20
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Gần như chắc chắn sẽ có động đất mạnh từ 7.0 độ Richter trở lên xảy ra tại vùng biển Salton Sea sát bờ biển California vào sáng Thứ Hai 03/10/2016 hoặc trong ngày Thứ Ba 04/10/2016 theo công bố của ông Dong Given, chuyên gia về Cảnh báo Động Đất của cơ quan Khảo Sát Địa Dư Hoa Kỳ trong cuộc họp báo vào ngày Thứ Năm 29/9/2016.
Trong hình ảnh đính kèm, ông Dong Given (trái) đang thông báo cho các đại diện báo chí truyền thồng. Đứng giữa là ông Mark Ghilarducci, Giám đốc văn phòng Thống Đốc California phụ trách về các dịch vụ khẩn cấp; và bên phải là Nghị sĩ Jerry Hill thuộc đảng Dân Chủ đơn vị thành phố San Mateo bang California.
Trong cuộc họp báo nầy, Thống đốc Jerry Brown của Tiểu bang California đã ký ban hành một văn bản lập pháp phát triển một hệ thống cảnh báo sớm về động đất trên toàn Tiểu bang California và cấp phát cho chương trình nầy USD 10 Triệu ngay khi ký văn kiện nầy. 
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8yLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tYXR5OUtiUE9GLXcvVl9JUVc2THA3YUkvQUFBQUFBQUFmMXMvdVdUY3pWRkd6ZjBndjVieXg4TVk2a01SQk5SMEM5MkJBQ0xjQi9zMTYwMC9BUi0xNjA5MjkzMzIuanBn
Hình từ trái: Ông Dong Given, ông Mark Ghilarducci và Nghị sĩ Jerry Hill của Thượng viện California
Chuyện gì sẽ xảy ra như thế nào? Theo chuyên gia Dong Given thì rãnh nứt “San Andreas Fault” nằm dưới đáy đại dương sát bờ biển Californiatrong những ngày qua đã có nhiều chuyển động và có hằng trăm lần nổ ngầm để đưa đến kết luận là có phần chắc sẽ nổ ra trận động đất nặng tối thiếu 7.0 độ đến 8.0 độ Richter vào sáng Thứ Hai 03/10/2016 hoặc trễ là trong ngày Thứ Ba 04/10/2016.
Địa điểm tâm chấn động sẽ nổ trong vùng biển Salton Sea ngay bờ biển California. Gọi là biển Salton, nhưng thật ra Salton Sea là một cái hồ rộng, cạn, độ muối mặn rất cao, nhiều đá ngầm nằm trực tiếp ngay trên rãnh nứt “San Andreas Fault” ở vùng các Thung lũng Imperial và Thung lũng Coachella của California.
Hồ gọi là Biển Salton Sea nằm trũng sâu của vùng thấp gọi là Salton Sink trong thung lũng Colorado thuộc hai Quận hạt Imperial và Riverside ở phía nam California. Mặt hồ Salton Sea nằm thấp 71.3 mét dưới mặt biển (234.0 Ft) Chỗ sâu nhất của Salton Sea là 5.0ft tức 1.5 mét, cao hơn một chút so với đểm thấp nhất của Thung lũng Tử Thần (Death Valley). 
San Andreas Fault
Nước của Salton Sea được cung cấp từ nguồn sông New River (Rio Nuevo) chảy từ gần Cerro Prieto về phía bắc băng qua thành phố Mexicali, Baja California, Mexico đổ vào lãnh thổ Hoa Kỳ băng qua thành phố Calexico của Tiểu bang California đổ vào Salton Sea. Một nguồn nước khác từ sông Whitewaterchảy từ phía tây quận hạt Riverside, bang California chảy vòng ngược lên tây nam quận hạt San Bernadino, tràn xuống sa mạc Colorado rồi thoát ra cửa sông vùng San Bernadino Mountainsand để đổ vào Salton Sea. Ngoài ra nước của sông Alamo Rivers chảy về phía tây và phía bắc của thung lũng Mexicali Valley (Baja California) băng qua thung lũng Imperial (California) với lối thoát nước dài 84 Km chảy vào Salton Sea. Những con sông nầy bồi đắp cho vùng trũng Salton Sea thành một vùng phì nhiêu và là nơi các loại chim biển, cò, vạc đủ loại với hằng triệu con tập trung kiếm mồi. Theo chuyên gia dự đoán về động đất có thể xảy ra ngay tại Salton Sea tức vùng biển hổ nông cạn trong khu vực sát Los Angeles. Nếu đúng như vậy thì chắc chắn sự tàn phá sẽ vô cùng lớn lao.
San Andreas Fault dưới đáy hồ Salton Sea gần bờ biển nam California
Báo Los Angeles báo động có thể sẽ có động đất vào sáng Thứ Hai 03/10/2016 hay trễn là ngày Thứ Ba 04/10/201 ( http://www.latimes.com/local/lanow/la-me-ln-earthquake-swarm-20160930-snap-story.html) và chính quyền kêu gọi mọi người trong khu vực nên lưu ý và bình tĩnh nếu thiên tai xảy ra. Các gia đình trong khu vực gần tâm động đất nên chuẩn bị lương thực khô, nước uống, áo mưa, áo lạnh, chăn mền, đàn Pin, thuốc cảm sốt, đau bụng, cầm máu…vì có khi phải chạy lánh nạn và ngủ đêm ngoài trời lúc chưa được cấp cứu. Khi có động đất, nên nằm sát góc những góc tủ, bàn tạo thành góc chữ L hầu tránh bị nhà đổ sụp đè bẹp không có không khí để thở. Hình ảnh hướng dẩn các em học sinh có thể chui xuống giường hay bàn học và bàn tay nên che lên gáy cỗ và đầu là những điểm huyệt dễ bị va đập chết người.
Salton Sean sát bờ biển nam California nàm trên rãnh động đấu San Andreas Fault
Trong đêm Thứ Sáu 30/9/2016 VietPress USA có loan tin xuất hiện Mặt Trăng Đen (Black Moon) và ghi rằng “Trong kinh nghiệm, nhiều hiện tượng thiên nhiên như thiên tai, động đất, hay dịch bệnh cũng thường thấy đi kèm vào những lần Mặt Trăng Đen xuất hiện nên nhiều quốc gia chậm tiến hay các bộ lạc ở Phi Châu, ở rừng Amazon hoặc vùng Sừng Châu Phi đều sợ Mặt Trăng Đen” (http://www.vietpressusa.com/2016/09/em-nay-thu-sau-3092016-hien-tuong-la.html). Mong rằng lần nầy Mặt Trăng Đen xuất hiện trên nước Mỹ và rõ ràng ở California; nhưng sẽ không mang lại điều xui xẻo, động đất để mọi người được an lành, hạnh phúc.VietPress USA loan tin theo sự phổ biến và báo động của văn phòng Thống đốc bang California cũng như công bố của chuyên gia về Cảnh báo động đất của Cơ quan Theo dõi Địa Chấn của chính phủ Hoa Kỳ. Xin đọc giả vui lòng gởi tin nầy cho thân hữu và mọi đọc giả khác để cảnh báo cho người thân, bạn hữu nhất là những cư dân California được biết để bình tĩnh đề phòng..
Rãnh động đất ở vùng Salton Sea, bờ biển nam California gần Los Angeles
Salton Sea là một hồ nước biển rất mặn, cạn, nằm trên rãnh động đất San Andreas Fault, 
California là nơi hằng triệu chim biển, cò,, v..v.. tập trung kiếm mồi và sinh sản
Quang cảnh một góc Salton Sea tại nam California
Hạnh Dương, Vietpressusa.com
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.