Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bất lợi của Donald Trump sau phát ngôn thô tục về phụ nữ
Saturday, October 8, 2016 22:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sau phát ngôn thô tục về phụ nữ, Donald Trump đã hứng nhiều chỉ trích của dư luận với nhiều bất lợi. Ngay cả người vợ cũng lên án phát ngôn đầy xúc phạm của ông

Cuộc tranh luận thứ hai có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump bởi ông bị cho là đã thất bại trong lần tranh luận thứ nhất trước bà Hillary Clinton, một ứng viên bình tĩnh và tự tin nhờ sự dày dặn kinh nghiệm chính trường.

Các ứng viên Tổng thống Mỹ chỉ có 3 cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình trước thềm cuộc bỏ phiếu và nếu thất bại trong 2 cuộc đầu tiên thì cơ hội chiến thắng của ông Trumpsẽ trở nên mong manh hơn.

Thế nhưng, ngay trước thềm cuộc tranh luận này, một đoạn băng ghi hình đã bị phát tán với những hình ảnh của ông Trump từ năm 2005. Trong đó vị tỷ phú này với tư cách là ngôi sao truyền hình thực tế đã có những lời lẽ thô tục về việc quan hệ với phụ nữ và quyến rũ phụ nữ đã có chồng.

Các lãnh đạo cùng đảng Cộng hòa với ông Trump đã chỉ trích ứng cử viên này nhưng cũng cho rằng, thông tin do tờ Washington Post đưa ra đầu tiên là nhằm đe dọa vị thế đang lung lay của ông Trump trong lòng nhiều cử tri Mỹ.

Tỉ phú Donald Trump xuất hiện trong video đưa ra phát ngôn thô tục với phụ nữ năm 2015.

Cũng có một số người như Hạ nghị sỹ bang Utah Jason Chaffetz tỏ ra gay gắt hơn khi tuyên bố rút lại sự ủng hộ đối với ông Donald Trump dù bản thân ông là người phản đối ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

“Thật đáng buồn nhưng tôi không thể ủng hộ ông Trump làm Tổng thống nữa sau khi nghe những gì ông ấy từng nói. Chúng ta đang ở thời điểm then chốt của cả đất nước với nhiều vấn đề cần phải giải quyết vậy mà ông ấy lại đặt chúng ta vào tình huống tồi tệ này. Tôi thậm chí không thể nhìn thẳng vào mắt cô con gái 15 tuổi của mình và nói rằng tôi từng ủng hộ người đàn ông đó làm Tổng thống Mỹ”, hạ nghị sỹ Jason Chaffetz nói với báo giới.

Ông Trump đã lập tức xin lỗi về những lời lẽ trong đoạn băng từ năm 2005 song cho rằng việc công bố đoạn băng này là hành động nhằm gây phân tán cử tri khỏi những vấn đề chính trị quan trọng hơn trước thềm cuộc tranh luận thứ hai.

Tỉ phú Trump phát biểu với truyền thông: “Tôi không bao giờ nói tôi là người hoàn hảo và cũng không giả vờ là một người nào đó. Tôi đã nói những điều mà tôi phải hối tiếc và những gì trong đoạn băng đó đã có từ hơn một thập kỷ trước. Những ai biết tôi thì sẽ hiểu những lời nói đó không phản ánh bản chất con người tôi.”

Trước đó, ông Trump đã có không ít phát ngôn khiến các nhà hoạt động nữ quyền nổi giận và đây cũng là một trong những điểm yếu mà bà Clinton xoáy vào để tấn công tỷ phú Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên.

Bà Melania Trump, vợ của ứng viên tổng thống Mỹ cũng cho rằng bình luận năm 2005 của chồng mang tính xúc phạm và hy vọng mọi người chấp nhận lời xin lỗi của ông.

“Ngôn từ mà chồng tôi đã dùng thật không thể chấp nhận được ngay cả với bản thân tôi. Điều này không hề giống người đàn ông mà tôi biết. Ông ấy có trái tim và trí óc của một nhà lãnh đạo. Tôi hy vọng mọi người bỏ qua và tập trung vào những vấn đề quan trọng mà đất nước chúng ta đang đối mặt cùng thế giới”, bà Trump nói với truyền thông.

Theo thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump tới 7 điểm. Trang Realclearpolitics.com, nơi cung cấp kết quả trung bình các cuộc thăm dò dư luận của những tổ chức lớn cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton hơn ông Trump khoảng 5%.

Cuộc tranh luận đầu tiên của 2 ứng cử viên đã thu hút 84 triệu người xem, vượt xa kỷ lục 80,6 triệu người xem cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Jimmy Carter và Ronald Reagan vào năm 1980.

Hôm nay, dự kiến hàng chục triệu khán giả, cử tri Mỹ sẽ theo dõi cuộc tranh luận thứ hai để xem liệu ông Trumpcó lật ngược được thế cờ hay không. Cuộc tranh luận cuối cùng giữa 2 ứng viên sẽ diễn ra tại Las Vegas vào ngày 19/10, vài tuần trước ngày bỏ phiếu chính thức.

Phương Hà

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.