Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hơn 30% phụ nữ ung thư cổ tử cung dù tầm soát thường ngày
Thursday, October 6, 2016 1:10
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm do Hepatitis C virus (HCV) gây nên, bệnh lặng lẽ nhưng hậu quả rất nặng nề. dù thế bệnh viêm gan C ít được quan tâm. Theo Boldsky, mọi người nên biết và hiểu được cách thức gây bệnh của viêm gan C.

>>>co ai uong cay an xoa chua

Viêm gan C là bệnh truyền nhiễm từ người sở hữu virus sang cho người lành theo 3 con đường: tuyến đường máu, các con phố tình dục và mẹ truyền cho con qua nhau thai khi sinh.

các người mang nguy cơ mắc viêm gan C:

- Người được cấy ghép nội tạng hoặc truyền máu, tiêu dùng chung kim tiêm, ống hút từ những người nhiễm HCV.

- Người làm việc tại phòng khám hoặc bệnh viện tiếp xúc sở hữu bệnh phẩm với cất HCV thường xuyên như kim tiêm, máy lọc thận hoặc máu bị nhiễm bệnh.

- Người có quan hệ dục tình không được kiểm soát an ninh sở hữu đối tác bị nhiễm HCV.

- Trẻ được sinh ra từ người mẹ nhiễm siêu vi C.

- một số người tham gia châm cứu, bấm lỗ tai, xăm mình mà những công cụ hành nghề không tuyệt đối vô khuẩn.

- không những thế, với một số trường hợp bị nhiễm HCV nhưng không rõ nguyên nhân lây nhiễm.

Người bệnh viêm gan C phải đối mặt sở hữu ba biến chứng rất tai hại là xơ gan, ung thư gan và suy gan. hiểm nguy hơn là viêm gan C diễn ra lặng lẽ, không sở hữu triệu chứng gì cho tới lúc gây ra những tổn hại nguy hiểm đến gan. Người nhiễm bệnh ko biết mình bị nhiễm và có thể vô tình để bệnh lây lan trong cùng đồng.

giả dụ với những biểu lộ như sốt, đau bao tử, đau khớp, đau nhức bắp giết mổ, da ngứa, kém ăn, buồn nôn và mệt mỏi, đặc thù nước tiểu sẫm màu, vàng mắt, vàng da thì hãy xét nghiệm viêm gan C để sở hữu phương hướng điều trị kịp thời.

>>>cay an xoa dieu tri benh gan

biện pháp tốt nhất, hiệu quả nhất để chống lại bệnh này là dự phòng. ko tiêm chích ma túy hay quan hệ tình dục bừa bãi và truyền máu không an toàn. Người bị viêm gan C mạn tính hoặc người lành có virus viêm gan C, cần được khám bệnh định kỳ.

Xét nghiệm HPV được Cơ quan điều hành thuốc và thực phẩm FDA của Mỹ và Bộ Y tế Việt Nam ưng chuẩn là xét nghiệm chính ban sơ (xét nghiệm đầu tay) trong sàng lọc ung thư cổ tử cung. Bộ đôi xét nghiệm Pap và HPV giúp nâng cao độ nhạy trong những thương tổn tiền ung thư.

bác sĩ Lê quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện từ Dũ cho biết khoa học chắt lọc tiên tiến này giúp phát hiện các phụ nữ bị nhiễm chủng HPV nguy cơ cao để được theo dõi sát sao và phù hợp. Đây sẽ là một công cụ rất ý nghĩa trong trận chiến ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, giúp viên chức y tế mang thêm phương tiện hiện đại để đưa ra các quyết định y khoa đúng đắn cho bệnh nhân.

bác sĩ Lê Văn Hiền, Tổng Thư ký Hội sản phụ khoa TP HCM cho biết hiện những chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện bộ đôi xét nghiệm Pap Smear và HPV test để việc tầm soát đạt kết quả cao nhất, dựa trên sự chọn lựa của mỗi người. Bộ Y tế Việt Nam biên soạn và sắp ban hành các hướng dẫn chính thức cho việc tầm soát HPV.

Tại Mỹ, xét nghiệm đầu tay HPV mang thể được cân nhắc dùng thay thế cho các xét nghiệm hiện tại để tầm soát nguy cơ ở nữ giới trong khoảng 25 tuổi trở lên. Người âm tính có HPV với thể tầm soát lại sau ít nhất 3 năm. nữ giới trên 30 tuổi sẽ thực hành cả bộ đôi xét nghiệm. ví như cả 2 đều cho kết quả âm tính thì 5 năm sau mới phải chắt lọc lại. đàn bà có kết quả dương tính với HPV 16 và 18 nên được chẩn đoán qua soi cổ tử cung. Kết quả HPV dương tính sở hữu 12 đội ngũ nguy cơ cao nên được làm tế bào học rà soát.

>>>ban cay giong an xoa

Theo những bác sĩ, tại Việt Nam xét nghiệm Pap Smear bao gồm chiếc Pap cổ điển với giá khoảng 230.000 1 lần và được bảo hiểm y tế trả tiền. có cái Pap công nghệ cao, chi phí tương đương sở hữu xét nghiệm HPV, khoảng hơn 500.000 và chưa được bảo hiểm thanh toán. Trên thế giới, cứ mỗi hai phút có một phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, có hơn 5.000 trường hợp được chẩn đoán ung thư cổ tử cung và hơn nửa số đó tử vong do phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, dù với thể ngăn ngừa được.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.