Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Không quân Nga ném bom cắt đường tiếp vận IS ở Deir Ezzor [VIDEO]
Thursday, October 6, 2016 20:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các máy bay Nga vào ngày 06/10 đã ném bom phá hủy một đoạn của cây cầu chính bắc qua sông Euphrates tại tỉnh Deir Ezzor nhằm cắt tiếp vận của IS.

Không quân Nga ném bom phá hủy cây cầu được IS sử dụng làm đường tiếp vận chính ở Deir Ezzor (Ảnh minh họa)

Cây cầu chính tại Deir Ezzor bắc qua con sông Euphrates có tên al-Siyasiyah, trong quá khứ đã bị phá hủy ít nhất 3 lần. Gần đây nhất là trong cuộc không kích của các máy bay liên minh do Mỹ dẫn đầu vào ngày 27/09/2016.

Trong tháng 09/2014, các chiến binh Hezbollah đã phá hủy cây cầu sau khi triển khai các hoạt động quân sự đặc biệt nhằm phục kích trên tuyến đường của địch. Sau khi được IS xây dựng lại để khôi phục các tuyến tiếp vận, mới đây nó lại bị phá hủy một lần nữa bởi không quân Nga vào ngày 06/10.

Khủng bố IS hiện vẫn đang kiểm soát toàn bộ bờ phía đông của Deir Ezzor và một số khu nhà ở bờ phía tây, khu vực này chủ yếu do quân đội Syria chiếm giữ.

Việc tấn công cắt đứt giao thông trên cây cầu al-Siyasiyah đã gây ra ảnh hưởng lớn đến việc vận chuyển tiếp tế và vũ khí đạn dược của tổ chức khủng bố giữa 2 khu vực ở thành phố Deir Ezzor.

Vào tháng 01/2016, không quân Syria đã tấn công vào nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống cơ sở hạ tầng của IS tại Deir Ezzor. Điển hình là việc phá hủy cây cầu Buqaan ở gần thành phố al-Bukamal trên vùng nông thôn phía nam tỉnh đã gây ra thiệt hại nặng cho khủng bố khi tuyến tiếp vận giữa 2 bờ đông, tây bị cắt đứt hoàn toàn.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.