Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Kord-M – Súng bắn tỉa Nga nhẹ nhất TG có thể xuyên thủng xe bọc thép
Thursday, October 6, 2016 1:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Binh sĩ Nga sẽ sớm được trang bị loại súng trường bắn tỉa có thể xuyên thủng được cả xe bọc thép loại nhẹ từ khoảng cách lên tới 2km.

Với trọng lượng chỉ 10kg, súng trường bắn tỉa Kord-M 12,7 mm hay còn gọi là AVSK hoặc 6V7M-1 đủ nhẹ để có thể mang đi trên một chặng đường dài mà không gây mỏi cho người sử dụng. Với sức mạnh và độ chính xác cao, Kord-M có thể xuyên giáp 15mm hay phá hủy các bức tường gạch, bê tông.

Một đặc nhiệm bắn tỉa của quân đội Nga trong trao đổi với tờ Izvestia cho biết: “Một khẩu súng bắn tỉa có cỡ nòng lớn không nên có trọng lượng quá nhẹ vì sẽ tăng độ giật khi bắn. Những nhà sản xuất súng trường bắn tỉa trên toàn thế giới luôn cố gắng giảm trọng lượng cho các mẫu súng của họ. Tuy nhiên, đến nay chưa một hãng nào có thể chế tạo ra khẩu súng trường chỉ nặng có 10kg như Kord-M”.

Theo Sputnik, Kord-M nhẹ hơn hầu hết các mẫu súng bắn tỉa của nước ngoài, trong đó có khẩu M-82 được sử dụng hầu hết trong các lực lượng đặc nhiệm của các nước phát triển. Súng trường Nga cũng vượt trội hơn các loại khác về hiệu năng và tính chính xác.

(Ảnh: Sputnik)

Trong cuộc đua về trọng lượng, các hãng sản xuất của Anh đang trở nên yếu thế hơn so với Nga khi mẫu súng bắn tỉa AS50 của họ có trọng lượng lên tới 14,1kg, nhẹ hơn chỉ 900 gram so với người tiền nhiệm AW50.

Hơn nữa, với khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên tới 2 km, súng bắn tỉa Nga có hiệu năng vượt trội hơn hẳn so với M82 và XM500 của Mỹ (tầm bắn 1,1 km) và AS500, AW50 của Anh (tầm bắn 1,5km).

Hiện nay, các lực lượng đặc nhiệm của Nga đang sử dụng súng bắn tỉa Kord 12,7 mm có chiều dài 1,5 m và trọng lượng 12 kg. Với loại súng này, một xạ thủ bắn tỉa có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 1,5 km.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.