Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Minirex – Robot bắn tỉa Nga có thể bỏ vừa trong túi xách [VIDEO]
Saturday, October 22, 2016 6:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Có tên gọi liên tưởng đến một chú thỏ, tuy nhiên RS1A3 Minirex là một robot sát thủ có độ chính xác cao có thể leo cầu thang và bỏ vừa trong ba lô.

Robot bắn tỉa RS1A3 Minirex của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Mẫu robot chiến thuật mới của Nga RS1A3 Minirex đã được ra mắt trong triển lãm An ninh Nội địa Quốc tế Interpolitex 2016 diễn ra lần thứ 20 tại Moscow từ ngày 18 đến 21/10.

Robot vũ trang tí hon được thiết kế bởi nhà sản xuất vũ khí danh tiếng Lobaev Arms. Các thành phần của Minirex được chế tạo gọn nhẹ theo quy định của nhà sản xuất và được phát triển để thực hiện các vụ bắn tỉa trong điều kiện chiến tranh đô thị hoặc các hoạt động chống khủng bố.

Minirex có trọng lượng nhẹ và di chuyển rất nhanh, nó nặng khoảng 35 kg, có thể nhét vừa trong ba lô của binh sĩ. Với tính cơ động cao, robot có thể leo lên cầu thang và khai hỏa từ cửa sổ của các tòa nhà. Ngoài vũ khí gắn trên đầu, Minirex còn được trang bị máy đo khoảng cách bằng laser, cảm biến thời tiết và một máy tính mini.

Minirex có thể theo dõi mục tiêu trong 30 giờ liên tục và có tầm bắn hiệu quả trong phạm vi 400 mét. Các mô đun vũ khí trang bị cho Minirex sử dụng đạn 7.62 x 39 mm, có nòng dài 200 mm cho các phiên bản robot tấn công và 400 mm với phiên bản thường.

Minirex rất linh hoạt và có kích thước nhỏ gọn.

Minirex có thể bắn các loại đạn gây tử vong hoặc không gây tử vong trong cả 2 chế độ tự động và bán tự động. Ở chế độ bán tự động, người điều khiển sẽ sử dụng một thiết bị giống như tay cầm chơi game và điều khiển hướng đi của robot qua một máy ảnh zoom quang học 24x.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.