Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga cảnh báo S-300 và S-400 ở Syria có thể gây bất ngờ
Thursday, October 6, 2016 17:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Phạm vi hoạt động của hệ thống phòng không Nga S-300 và S-400 có thể sẽ là điều bất ngờ cho bất kỳ đối tượng không rõ nguồn gốc.

Theo Sputnik ngày 8/10 dẫn lời Thiếu tướng Igor Konashenkov, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, phạm vi hoạt động của hệ thống phòng không Nga S-300 và S-400 được giao nhiệm vụ bảo vệ các căn cứ ở Tartus và Hmeymime (Syria), có thể sẽ là điều bất ngờ cho bất kỳ đối tượng không rõ nguồn gốc.

Hệ thống radar nghi của tổ hợp S-400 ở sân bay Hmeymim-Latakia.

“Tôi xin nhắc nhở “các chiến lược gia của Mỹ” rằng, bảo vệ không phận các căn cứ quân sự Nga tại Tartus và Hmeymime là nhiệm vụ của hệ thống tên lửa phòng không S-400 và S-300, với phạm vi hoạt động có khả năng gây bất ngờ cho bất kỳ vật thể bay không xác định,” ông nói.

Thiếu tướng Konashenkov nhấn mạnh việc nên nhận thức rằng, các ê-kíp của hệ thống phòng không Nga “sẽ không có thời gian làm rõ qua “liên lạc trực tiếp” về chương trình bay chính xác và xuất xứ tên lửa.”

“Mọi ảo tưởng thiếu chuyên nghiệp về sự tồn tại của “máy bay tàng hình” sẽ vấp phải thực tế đáng thất vọng,” ông nói thêm.

Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Nga xác nhận đã triển khai hệ thống S-300 tới Syria nhằm bảo vệ lực lượng không quân và hải quân Nga đang tham gia chống IS ở căn cứ ven biển Tartus tránh khỏi các mối đe dọa. Đây là lần đầu tiên Moscow triển khai hệ thống này ở ngoài biên giới.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook hứa rằng Mỹ sẽ giám sát chặt chẽ việc triển khai S-300 tại Syria, đặc biệt là nếu như những trang bị này có thể ảnh hưởng đến chiến dịch của liên quân quốc tế.

Trong khi đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ, Josh Ernest, cho rằng việc bố trí S-300 ở Syria là trái ngược với mục tiêu mà Nga đã tuyên bố — là đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan ở Syria.

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov lấy làm ngạc nhiên vì việc bố trí S-300 ở Syria lại khuấy động phương Tây đến thế.

Ông nhắc rằng S-300 là hệ thống thuần túy phòng thủ, và không gây cho ai bất kỳ mối đe dọa nào. Tướng Konashenkov nói thêm rằng trước đó trong khu vực cũng từng hiện diện những hệ thống tương tự trên biển — đó là tổ hợp “Fort”, được trang bị cho tuần dương hạm tên lửa Cận vệ của Hạm đội Biển Đen.

Các tổ hợp S-300 với tên lửa tầm xa 200km sẽ có khả năng giúp Nga vươn sang biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng gần 150km.

S-400 được trang bị tên lửa phòng không tầm cao, tầm xa, có thể tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tối đa trên 27.000m. Nó sử dụng 3 loại tên lửa đánh chặn, bao gồm tên lửa tầm siêu xa 40N6 với tầm bắn tối đa lên đến 400km, tên lửa tầm xa 48N6 với tầm bắn 250km và tên lửa tầm trung 9M96, tầm bắn 120km.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.