Profile image
Tác giả: lovemoon111
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Những bài tập cho người đau khớp nên tập
Wednesday, October 5, 2016 3:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vấn đề xương khớp khá đáng lo ngại, nhất là ở người già. Rèn luyện tập luyện thể dục, thể thao là phương pháp giúp tăng cường sản sinh các sụn khớp làm cho cơ thể bạn dẻo dai hơn. Đối với người mắc các bệnh về khớp không phải bỏ thể dục, thể thao là tốt mà ngược lại nó làm xương khớp của bạn cứng lại và dẫn đến cơ thể bạn bị trì trệ.

Thể dục thể thao rất tốt đối với sức khỏe từ người già đến trẻ nhỏ, người không bệnh đến người có bệnh. Với những người đang gặp những bệnh nào đó thì chỉ cần tập đúng cường độ và có sự chỉ dẫn của bác sĩ thì không những nâng cao sức khỏe mà còn có thể cải thiện một phần nào đó bệnh của họ.

Những bài tập cho người bị khớp

Những người mắc các bệnh về xương khớp cần hạn chế các hoạt động gây rung chấn mạnh đến các khớp. Theo các chuyên gia về xương khớp, hệ xương khớp của con người giống như một cỗ máy, nếu không vận động sẽ bị oxi hóa, còn vẫn động quá nhiều hay quá sức sẽ bị xuống cấp và thoái hóa nhanh hơn. Những đối tượng này có thể tập các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, bơi lội, yoga…

1/ Đi bộ:

Đi bộ rất tốt cho người bị xương khớp, có tác dụng chống loãng xương và giòn xương. Đi bộ giúp các khớp dẻo dai và chống thoái hóa khớp. Khi đi bộ bạn nên chọn cho mình một đôi giày có độ êm, bám dính tốt, tránh chọn loại giày có đế cứng. Nếu lo lắng về bệnh của mình khi ra ngoài chẳng may gặp vấn đề gì không có người giúp đỡ, bạn có thể sử dụng những chiếc máy chạy bộ để sử dụng tại nhà, điều chỉnh máy ở tốc độ thấp và bạn hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề gì.

2/ Đạp xe thể dục:

Đạp xe cũng là môn thể thao phù hợp với những người bệnh khớp. Bạn có thể lựa chọn đạp xe ngoài trời hoặc đạp xe tại nhà với xe đạp tập. Với người bị xương khớp thì nên lựa chọn đạp xe tại nhà sẽ tốt hơn, với đối tượng này bạn nên chọn những chiếc xe đạp tập có yên. Những chiếc xe đạp tập trong nhà sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho người bị xương khớp vì xe có thêm chức năng đo các thông số tập luyện của bạn như vận tốc, quãng đường, thời gian.

3/ Bơi lội, Yoga

Bơi lội, yoga cũng là những môn giúp bạn cải thiện tình hình xương khớp của mình. Chỉ cần tập ở cường độ thấp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là những hoạt động đó sẽ không làm xấu đi bệnh tình của mình.

Trên đây là một số phương pháp tập luyện hữu hiệu đối với người bị các bệnh về xương khớp, hãy tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để cải thiện nhé.

Source: https://goo.gl/BGE8yb

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.