Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phó tướng giúp ông Trump cứu vãn hình ảnh sau tranh luận trực tiếp
Friday, October 7, 2016 19:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cuộc tranh luận phó Tổng thống duy nhất trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng phó tướng của đảng Cộng hòa đã “cứu vãn” trận thua của ông Trump.

Nếu như ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã mở màn cuộc tranh luận trực tiếp không mấy thành công thì “phó tướng” của đảng Cộng hòa, ứng viên phó Tổng thống Mike Pence đã có một màn đấu trí suất sắc với đối thủ của mình, thượng nghị sĩ Tim Kaine.

Donald Trump và ứng viên phó Tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence

Khác với ông trùm bất động sản Donald Trump, ứng viên phó Tổng thống của đảng Cộng hòa Mike Pence đã thể hiện sự bình tĩnh, sắc sảo trong từng câu nói, công kích lại ứng viên phó Tổng thống đảng Dân chủ. Theo chuyên gia bình luận chính trị Chris Cillizza, của Washington Post, ngay từ đầu cuộc tranh luận, ông Pence đã tỏ ra thoải mái hơn so với đối thủ trên sân khấu của cuộc tranh luận.

Ông Pence liên tục hướng mắt về phía ống kính mỗi khi trả lời câu hỏi, dường như ông hiểu rõ khán giả xem truyền hình mới chính là người đang theo dõi những lời ông nói, chứ không phải những người đang ngồi trong hội trường. Thống đốc bang Indiana Mike Pence cũng thể hiện được phong thái bình tĩnh, và tập trung trong suốt cuộc tranh luận, hoàn toàn trái ngược với phong cách nóng vội, căng thẳng của ông Kaine.

Washington Post đưa ra bình luận: “Từng câu nói của ông Pence đưa ra rất chắc chắn, không bị nao núng trước sự công kích của đối thủ. Ứng viên đảng Dân chủ Kaine đã tung ra hàng chục những “điểm yếu” của tỷ phú Trump, từ vấn đề nhập cư cho tới nghi vấn trốn thuế của tỷ phú.

Song ông Pence đã nhanh nhạy phản công lại bằng cách đặt ngược câu hỏi cho đối thủ về việc ông Kaine có xin giảm trừ thuế hay không. Phó tướng của ông Trump cũng khéo léo giải thích rằng: “Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ đơn giản là vận dụng một cách khôn khéo các quy định về thuế của Mỹ chứ không phải là trốn thuế”.

Chuyên gia chính trị Cillizza của Washington Post cũng đánh giá về phần tranh luận của ứng viên phó Tổng thống đảng Dân chủ Kaine, dường như trước cuộc tranh luận diễn ra, đội ngũ cố vấn của đảng Dân chủ đã định hướng, ông Kaine cần phải luôn đi trước một bước, giữ thế tấn công.

Ông Kaine đã bám sát điều đó nhưng chiến thuật này không phát huy tác dụng. Ông Kaine bắt đầu cuộc tranh luận bằng cách nói quá nhanh, và tung ra quá nhiều đòn công kích đối với tỷ phú Trump trong mỗi câu trả lời. Đến giữa cuộc tranh luận, ông Kaine mới bắt đầu “giảm nhiệt” công kích của mình và nhắm vào những lời bình luận của Trump về phụ nữ.

Chuyên gia này nhận định: “Công kích nhiều nhưng khiến người nghe cảm thấy khó chịu vì những lời nói lặp đi lặp lại. Ông Kaine đã liên tục ngắt lời đối thủ một cách không thương tiếc. Thống kê cho thấy ông Kaine ngắt lời ứng viên phó Tổng thống đảng Cộng hòa 39 lần, trong khi ông Pence ngắt lời đối thủ 19 lần. Dù không rõ ứng viên phó Tổng thống đảng Dân chủ có cố tình làm thế hay không, nhưng rõ ràng không phải là cách hay”.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.