Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Syria đẩy lùi IS ở Deir Ezzor, tiến vào vàng đai chiến lược
Tuesday, October 4, 2016 5:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các lực lượng vũ trang Syria đã quay trở lại vùng chiến lược tại tỉnh Deir Ezzor sau quãng thời gian dài bị gián đoạn.

Quân đội Syria đã quay trở lại vùng chiến lược tại tỉnh Deir Ezzor sau quãng thời gian dài bị gián đoạn bởi các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu. (Ảnh minh họa)

Đêm 03/10, trung đoàn 71 quân đội chính phủ Syria, được hỗ trợ bởi lữ đoàn 123 và 137 đã tiến vào khu vực Jabal Thardeh phía tây nam Deir Ezzor sau 3 tuần bị gián đoạn bởi các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Dưới sự hỗ trợ của các máy bay Nga, lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng một cao điểm tại vành đai phía đông Jabal Thardeh sau trận chiến khốc liệt với IS vào ngày 03/10.

Ngoài việc tiến quân trở lại Jabal Thardeh, các cuộc không kích của Nga cũng đã tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố trong thủ phủ tỉnh Deir Ezzor.

Trong số những tay súng bị tiêu diệt của IS có một chỉ huy chiến trường tên Leith al-Dali. Tên này đã đào thoát từ hàng ngũ quân đội Syria tự do (FSA) và gia nhập IS cách đây 3 năm.

Thủ lĩnh nổi tiếng Leith al-Dali của IS, bị tiêu diệt ở Deir Ezzor.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.