Profile image
Tác giả: hoanguyen88
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Triệu chứng và điều trị chảy máu vùng kín
Tuesday, October 4, 2016 20:16
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Theo phòng khám phụ khoa hcm chảy máu âm đạo quá mức đối với bất kỳ lý do bao gồm một giai đoạn nặng bất thường là nguyên nhân cho mối quan tâm cho một người phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Bất cứ điều gì bên ngoài của một chu kỳ kinh nguyệt bình thường có thể được báo động và điều đầu tiên cần làm là để hiểu nguyên nhân cho việc này.
Trong khi tử cung hoặc âm đạo có thể là lý do rõ ràng, có những cơ hội mà chảy máu âm đạo quá mức là từ một mô hoặc cơ quan. Điều này phải được chẩn đoán khám phụ khoa và kiểm soát thông qua điều trị để giữ sức khỏe.
Nguyên nhân gây chảy máu?
Thông thường, phụ nữ đi qua một chu kỳ kinh nguyệt liên quan đến một chuỗi các thay đổi nội tiết tố dẫn đến sự ra đời của một quả trứng của buồng trứng. trứng này có thể được thụ tinh và ở lại trong tử cung, hoặc niêm mạc của tử cung có thể được đổ ra như kỳ kinh nguyệt. Điều này thường được xem như là chảy máu bình thường và có thể kéo dài từ hai đến bảy ngày đối với hầu hết phụ nữ. Tính trung bình, khoảng năm muỗng canh máu được đổ ra. Nhưng khi chảy máu là không bình thường và là nhiều hơn so với thời gian trung bình, có thể có nhiều nguyên nhân.
- Bất thường chảy máu tử cung hoặc chảy máu mà không phải là do chu kỳ kinh nguyệt
- Ở phụ nữ vị thành niên, khi không có trứng phát hành trong chu kỳ kinh nguyệt
- Mang thai biến chứng như thai ngoài tử cung và sẩy thai
- u xơ tử cung
- Bệnh viêm vùng chậu
- Mãn kinh
- Bệnh của phụ nữ cơ quan sinh sản như bệnh ung thư, u nang buồng trứng, nội mạc tử cung, nhiễm trùng âm đạo
- Thuốc
- Kế thừa chảy máu rối loạn
- Trauma
Các triệu chứng của chảy máu âm đạo quá mức thường biểu hiện như thời gian rất nặng kinh nguyệt và quần áo màu mà không cần cảnh báo, sự gián đoạn trong thói quen hàng ngày và mệt mỏi.
Trong khi nó có thể không luôn luôn là một trường hợp khẩn cấp, điều quan trọng là tìm kiếm chăm sóc y tế tốt hơn với một bác sĩ phụ khoa, khi có dấu hiệu đầu tiên của sự chảy máu bất thường. Nếu có những triệu chứng khác của chảy máu như chóng mặt, đau cấp tính ở bụng hoặc sốt, đánh giá kỹ lưỡng sẽ là cần thiết để tránh mất quá nhiều máu.
Các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa thường sẽ giới thiệu các kỳ thi và xét nghiệm để chẩn đoán vấn đề, bên cạnh việc nghiên cứu lịch sử y tế và đặt câu hỏi liên quan đến mang thai trước, kiểm soát sinh được sử dụng, và tiền sử rối loạn chảy máu, số lượng trẻ em, thuốc hiện tại và phẫu thuật trải qua. Một cuộc khám vùng chậu đầy đủ được thực hiện như một phần của việc kiểm tra vật lý. Một số thử nghiệm theo quy định là:
- Mang thai thử nghiệm
- công việc máu để kiểm tra xem có thiếu máu và số lượng tiểu cầu, đông máu, kiểm tra tuyến giáp
- X-quang và siêu âm vùng bụng và vùng chậu
- Sinh thiết nội mạc tử cung nơi mô từ tử cung được nghiên cứu
Dựa trên các kết quả của các xét nghiệm chẩn đoán trên, một hoặc nhiều đợt điều trị có thể được khuyên cho chảy máu âm đạo quá mức. Đó là:
- Chăm sóc tại nhà thông qua phần còn lại và theo dõi chảy máu để các bác sĩ có thể khuyên nên dựa vào lượng máu
- y tế trong các hình thức kích thích tố toa nếu có bất thường nội tiết tố để điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Nếu có những nguyên nhân khác cho chảy máu như nhiễm trùng hoặc bệnh tật, điều trị tập trung vào những người.
- Phẫu thuật nếu cần thiết
Tỉ mỉ sau lên là một phần của điều trị xuất huyết âm đạo quá mức để đảm bảo rằng nó không trở nên tồi tệ, dẫn đến thiếu máu.
 

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.