Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TT Obama lần đầu lên tiếng về vụ lộ đoạn băng thô tục của ông Trump
Wednesday, October 12, 2016 0:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

“Chẳng cần phải là một người chồng hay một người cha, cũng phải thốt lên rằng, “điều đó không hề đúng”…”, ông Obama nói về đoạn băng ghi âm với những lời bình luận thô thiển của ông Trump.

Tin tức từ Reuters cho hay, Tổng thống Mỹ, Barack Obama ngày 11/10 đã bày tỏ quan điểm của ông về đoạn băng ghi âm với những lời bình luận thô thiển gây sốc của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đối với phụ nữ bị rò rỉ hồi cuối tuần trước.

Phát biểu tại sự kiện tranh cử ở Greenboro, North Carolina, Mỹ, của bà Hillary Clinton tại North Carolina, Mỹ, khi nói về đoạn băng ghi âm “Access Hollywood” mà trong đó ông Trump đưa ra lời bình luận khiếm nhã về phụ nữ, ông Obama cho biết: “Chẳng cần phải là một người chồng hay một người cha, cũng phải thốt lên rằng, “điều đó không hề đúng”. Chỉ cần bạn là một người tử tế, bạn cũng đã nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn ở đây”.

“Ông ta thậm chí không đủ điều kiện để làm việc tại cửa hàng tiện lợi 7-Eleven” – nhà lãnh đạo Mỹ nói với đám đông.

Tổng thống Mỹ Obama và ông Trump.

Ông Obama cũng lật lại những phát ngôn gây tranh cãi của ông Trump trong hai cuộc tranh luận trực tiếp với bà Clinton, trong đó có lời đe dọa bỏ tù cựu Ngoại trưởng Mỹ nếu tỷ phú New York đắc cử. “Khi bạn đang tham gia vào một cuộc tranh luận mà bạn lại đe dọa bỏ tù đối thủ chính trị của mình, bỏ tù mà không cần xét xử, không cần cáo trạng, không cần luật sư… Hay khi bạn chào đón sự can thiệp của người Nga vào cuộc bầu cử của chúng ta, thì bạn sẽ bị xem thường”, ông Obama nói với ngụ ý nhằm vào Donald Trump.

Trước đây ít ngày, có rò rỉ đoạn băng, được cho là từ năm 2005 mà báo Washington Post có được, ở đó có tiếng ông Trump nói những lời lẽ thô tục về phụ nữ khi tham gia ghi hình một phân đoạn của chương trình Access Hollywood.

Và theo đó ông Trump kể về việc ông này tìm cách tán tỉnh người phụ nữ và ông Trump sử dụng một từ tục tĩu để mô tả, với một phụ nữ đã kết hôn không rõ danh tính.

Ông Trump cũng khoác lác rằng ông ta “cuốn hút một cách tự nhiên đối với phụ nữ đẹp” và chỉ cần “hôn họ”. Đoạn nói chuyện thô tục trên diễn ra chỉ vài tháng sau khi ông Trump cưới người vợ hiện tại, bà Melania.

Ông Trump nói: “Khi anh là một ngôi sao, họ sẽ để anh làm mọi chuyện. Anh có thể làm bất cứ điều gì.”

Ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cùng ban vận động tranh cử của bà đã liên tục mô tả ông Trump là một người thiếu tôn trọng, thường hạ thấp phẩm giá phụ nữ, dẫn chứng bằng những bình luận cay nghiệt và dung tục mà Trump từng đưa ra trước khi ông này bắt đầu chiến dịch tranh cử.

Mặc dù ngay sau khi đoạn băng bị rò rỉ, lần đầu tiên trong chiến dịch tranh cử 16 tháng qua của mình, ông Trump đã nói lời xin lỗi. Tuy nhiên, điều đó không làm cho dư luận bớt “dậy sóng”.

Trước đó, khi được phóng viên hỏi về phản ứng của ông Obama trước đoạn băng ghi âm gây “bão” dư luận trong những ngày gần đây của tỷ phú Trump, Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: “Tổng thống, cũng như hầu hết người dân Mỹ, cảm thấy đoạn băng ghi âm này ghê tởm”.

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.