Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Xung đột quân sự giữa Nga-Mỹ ở Syria là có thể’
Tuesday, October 4, 2016 4:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đáng tiếc là xung đột quân sự Nga-Mỹ tại Syria vẫn là khả năng hiện thực. Hơn thế nữa, theo một cách gián tiếp đã xảy ra điều đó, chuyên gia Nga bình luận.

Mục tiêu chính trong các cuộc tiếp xúc Nga-Mỹ cần phải là không để xảy ra đụng độ quân sự giữa Nga và Hoa Kỳ, cụ thể là ở Syria, Sputnik dẫn ý kiến của chuyên viên phân tích quân sự Alexandr Perendzhiev ngày 4/10 đưa tin cho hay.

Đáng tiếc là xung đột quân sự Nga-Mỹ tại Syria vẫn là khả năng hiện thực. Hơn thế nữa, theo một cách gián tiếp đã xảy ra điều đó, chuyên gia Nga bình luận.

“Theo nhãn quan ​​của tôi, tất cả các cuộc đàm phán của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã theo đuổi mục tiêu chính yếu là ngăn ngừa xung đột giữa Nga-Mỹ tại Syria.

Nếu khác đi sẽ không mong đạt bất kỳ hiệu quả hiệp lực nào, bởi đất nước chúng ta và Hoa Kỳ nhắm tới những mục tiêu hoàn toàn khác nhau: Nga phấn đấu vì một Cộng hoà Ả Rập Syria hoà bình thân thiện và thống nhất, còn Hoa Kỳ muốn lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad và phân chia đất nước này dưới sự kiểm soát của một Nhà nước quái dị do họ điều khiển”, ông Perendzhiev nói.

“Đáng tiếc là xung đột quân sự Nga-Mỹ tại Syria vẫn là khả năng hiện thực. Hơn thế nữa, theo một cách gián tiếp đã xảy ra điều đó: Mỹ bắn phá ném bom vào các đơn vị của lực lượng Chính phủ Syria, nơi hiện diện các cố vấn quân sự của chúng ta; phía Nga không kích bọn khủng bố, mà tại đó có những người Mỹ”, chuyên viên Perendzhiev bổ sung.

Ông cho rằng tuy vậy vẫn có thể tránh được xung đột quân sự toàn cầu, cũng như cuộc đụng độ quân sự trực tiếp của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga và Hoa Kỳ ở Syria.

Nga đã không chỉ một lần tuyên bố rằng mỗi khi lựa chọn mục tiêu không kích ở Syria đều kiểm tra kỹ lưỡng tất cả thông tin tình báo rồi chỉ sau đó mới quyết định cho máy bay tấn công. Có những lời cáo buộc cho rằng Nga dường như đã tấn công vào các mục tiêu dân sự ở Syria, nhưng chưa bao giờ tìm thấy bất kỳ bằng chứng thực tế.

H.H

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.