Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Biệt thự Trump được bảo vệ bởi lực lượng tinh nhuệ nhất nước Mỹ
Monday, November 21, 2016 1:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngoài vùng cấm bay được thiết lập ở Tháp Trump, khu biệt thự Mar-a-Lago của Donald Trump cũng được đội xử lý bom ưu tú nhất nước Mỹ bảo vệ một cách tối đa.

Đơn vị xử lý chất nổ (EOD) thuộc Đội kỹ thuật số 96, Không quân Mỹ đã nhận nhiệm vụ bảo vệ biệt thự Mar-a-Lago của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Florida trong khoảng thời gian ông chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức vào đầu năm 2017, theo Military.

Với việc trở thành người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay, Trump sẽ được hưởng rất nhiều đặc quyền bảo vệ trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ. Được biết sẽ có từ 4 đến 6 nhóm rà phá bom mìn ưu tú nhất thuộc Đội 96 tham gia bảo vệ cho căn biệt thự này. Tổng cộng, có khoảng 200 đơn vị EOD từ tất cả các binh chủng khác nhau được huy động.

Căn biệt thự của Trump được định giá lên tới 250 triệu USD với 58 phòng ngủ sang trọng, 33 phòng tắm, một bàn ăn dài 8m bằng đá cẩm thạch và ba hầm tránh bom. Nó đã có lịch sử gần 100 năm và là địa điểm lui tới của nhiều người nổi tiếng.

Trước đó vào năm 1985, nhà tỷ phú này chỉ phải bỏ ra 10 triệu USD để mua khu đất vàng này và biến nó thành một khách sạn cao cấp.

Christopher Schott, Đội trưởng Đội kỹ thuật số 96 cho biết, trong năm vừa qua nhóm này đã thực hiện 480 nhiệm vụ rà phá bom mìn. Công việc của họ trở nên bận rộn do phải bảo đảm an toàn cho các ứng viên và chiến dịch của họ trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Một kỹ thuật viên EOD.

Hiện tại có khoảng 1.200 binh sĩ làm trong trong lĩnh vực xử lý EOD. Trong khi đó lực lượng Không lực có khoảng 1.400 người.

Được biết, để trở thành một kỹ thuật viên EOD, phi công phải hoàn thành một chương trình huấn luyện khó khăn mà 1/3 trong số đó đã không thể vượt qua.

Kể từ năm 2001, hơn 20 kỹ thuật viên đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh của Mỹ ở Trung Đông và 140 người bị thương nặng. Khoảng 300 người gặp phải rối loạn căng thẳng sau chấn thương và chấn thương sọ não.

Tại New York, một vùng cấm bay đã được thiết lập quanh tháp Trump Tower cho đến khi ông Donald Trump chính thức bước chân vào Nhà Trắng. Máy bay sẽ bị cấm bay dưới 3.000 feet và trong vòng bán kính 2 hải lý của tòa nhà.

Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.