Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
BQP Nga công bố clip sử dụng ‘vũ khí mới’ tấn công khủng bố ở Syria
Wednesday, November 16, 2016 4:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngày 15/11/2016, Kênh Youtube của Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải 1 clip về “loại vũ khí mới” được sử dụng để tấn công khủng bố ở Syria.

Ngày 15/11/2016, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Shoigu đã tuyên bố các lực lượng vũ trang Nga sẽ tổ chức các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm mục tiêu vào các phần tử khủng bố ở hai tỉnh Idlib và Homs của Syria.

Tổ hợp tên lửa bảo vệ bờ biển Bastion

Theo Tướng Shoigu, lần đầu tiên trong lịch sử, tàu chiến lớp 11356 Grigorovich sẽ tham chiến ở Syria. Người Nga sẽ sử dụng tên lửa Kablir và hệ thống tổ hợp tên lửa bờ biển Bastion để tấn công nhằm vào các mục tiêu như kho đạn được vũ khí, trung tâm đào tạo và các trung tâm sản xuất vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Cũng trong ngày 15/11, Nga đã công bố 1 đoạn clip ghi lại hình ảnh tàu chiến lớp 11356 Grigorovich đã khai hỏa 2 tên lửa hành trình Kablir và đặc biệt hệ thống tên lửa chống hạm gần bờ K-300P Bastion sử dụng tên lửa chống hạm P-800 Oniks cũng được mang ra để tấn công các mục tiêu mặt đất.

Điều đặc biệt là theo nguyên tắc thiết kế, tên lửa chống hạm P-800 Oniks thuộc tổ hợp tên lửa bảo vệ bờ biển Bastion, được sử dụng chủ yếu nhằm mục đích tấn công các mục tiêu trên biển – các chiến hạm nổi. Trong khi mục tiêu của chiến dịch tấn công lần này lại trên mặt đất.

Trong trường hợp này, có thể thấy Nga đang thử nghiệm các loại vũ khí mới, từ tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm, chiến hạm, trên không đến các loại bom. Từ đoạn clip, có thể thấy chỉ có 1 quả tên lửa P-800 được phóng đi và đã tấn công chính xác vào một kho vũ khí của IS.

Có vẻ như các chuyên gia quân sự Nga đã có màn thử nghiệm khả năng tác chiến linh động của Bastion trong môi trường chiến đấu thực tế.

Đặc biệt, tổ hợp tên lửa Bastion không chỉ được trang bị cho lực lượng bảo vệ bờ biển Nga, mà còn nằm trong biên chế trang bị của Syria và Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, cũng trong chiến dịch tấn công mới nhất của Nga, các máy bay chiến đấu Su-33 Nga cũng đã xuất kích từ tàu sân bay Kuznetsov tấn công các mục tiêu được do thám và trinh sát từ trước của khủng bố.

Phong Lan

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.