Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Clip: Trực thăng KQ Đan Mạch chao đảo khi hạ cánh trong sóng dữ
Thursday, November 24, 2016 5:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Video ghi lại màn hạ cánh trực thăng quân sự lên tàu trong sóng to gió lớn của không quân Đan Mạch đã khiến người xem “nín thở”.

Trực thăng không quân Đan Mạch hạ cánh lên tàu trong sóng biển dữ dội.

Theo RT, không quân Đan Mạch đã phát hành một đoạn video ngắn ghi lại cảnh tưởng ngoạn mục trong cuộc thử nghiệm phi công lái mẫu trực thăng mới trong điều kiện khắc nghiệt của biển Bắc Đại Tây Dương.

Trong video, phi công đã điều khiển chiếc trực thăng Sikorky MH-60R Seahawk bay trong biển động dữ dội quanh quần đảo Faroe, nằm giữa Na Uy và Iceland.

Nhiệm vụ của các phi công là thử nghiệm bay chiếc MH-60R trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để kiểm tra sự thích ứng và đưa ra phương án xử lý.

Đoạn video trên đây được không quân Đan Mạch đăng tải trên mạng xã hội facebook hôm thứ ba 22/11 cho thấy các phi công đã hạ cánh trực thăng MH-60R Seahawk lên một tàu tuần tra hải quân giữa sóng biển dữ dội.

Mặc dù sóng biển đánh rất mạnh nhưng các phi công Đan Mạch với kĩ thuật điêu luyện đã hạ cánh thành công chiếc trực thăng xuống bãi đáp phía sau tàu tuần tra mà không có bất kỳ sự cố nào.

Trong tháng 6/2016, 3 chiếc MH-60R Seahawk đã được Sikorsky Aircraft chuyển giao cho không quân Đan Mạch sau khi đặt hàng 9 chiếc từ năm 2012. Các trực thăng còn lại sẽ được giao trong năm 2018, tổng chi phí cho 9 chiếc trực thăng MH-60R vào khoảng 686 triệu USD.

Trực thăng Sikorky MH-60R Seahawk.

MH-60R là một máy bay trực thăng tác chiến hải quân đa năng được thiết kế để thay thế cho các máy bay trực thăng SH-60B và SH-60F đang được Hải quân Mỹ sử dụng.

Trực thăng MH-60R được thiết kế để vận hành trên các khinh hạm, khu trục hạm, tuần dương hạm và tàu sân bay. Hiện tại đây là một trong những dòng trực thăng tân tiến nhất trong phân khúc này.

MH-60R với khối lượng cất cánh tối đa 10.659kg, có thể hoạt động độc lập lẫn phối hợp tác chiến trong các nhiệm vụ chống ngầm.

Bên cạnh việc đảm nhiệm các nhiệm vụ tác chiến đối hạm và chống ngầm, các máy bay trực thăng MH-60R cũng có thể tham gia vào các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn, trinh sát, yểm trợ hỏa lực hải quân, tiếp sóng thông tin liên lạc, hỗ trợ hậu cần và tiếp tế.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.