Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Iraq: Thường dân chạy trốn trong lửa đạn ác liệt tại thành phố Mosul
Tuesday, November 22, 2016 6:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các gia đình tại Mosul đã chạy trốn khỏi quận Umal, phía đông thành phố vào hôm thứ 7 trong tiếng súng ác liệt của các lực lượng khủng bố.

(Ảnh minh họa)

Theo Alalam, cư dân địa phương đã được nhìn thấy đang rời khỏi các ngôi nhà, vừa chạy trên phố vừa vẫy cờ trắng trong âm thanh dền vang của tiếng súng nổ vang vọng khắp khu vực. Khói đen bốc lên dữ dội từ các tòa nhà bị hư hại.

Abdul Wahab al-Saidi, một vị tướng thuộc lực lượng huấn luyện chống khủng bố của Mỹ (CTS) cho biết tất cả các thường dân đã được sơ tán khỏi quận Ulma ở phía đông thành phố Mosul ngay trước khi một quả bom xe phát nổ trong khu vực.

Kể từ khi phát động chiến dịch tấn công IS tại Mosul vào ngày 17/10 đến nay, CTS là đơn vị duy nhất tiến sâu vào nội đô Mosul từ phía đông cách đây 2 tuần. Các đơn vị khác thuộc quân đội chính phủ tại phía bắc và nam thành phố vẫn chưa thể chọc thủng được phòng tuyến khủng bố để tiếp tục tiến quân.

Trong một diễn biến khác theo Sputnik, quân đội Iraq đã hoàn toàn giải phóng ngôi làng Abbasiya nằm ở phía đông bắc thành phố Mosul từ tay khủng bố IS vào hôm 21/11 vừa qua.

Trước đó, phát ngôn viên của quân đội Iraq cũng đưa ra thông báo các lực lượng chính phủ đã giải phóng ngôi làng Humeira ở phía đông thành phố Mosul. Các tay súng IS đã bị quét sạch khỏi Humeira, cờ chính phủ đã được treo trên mái các ngôi nhà trong làng.

Theo Alnoor News trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, lữ đoàn 16 thuộc quân đội chính phủ Iraq được hỗ trợ bởi lực lượng vệ binh Nineveh đã giải phóng làng Abbasiya nằm tại khu vực thác nước phía đông bắc Mosul. Hiện nay, các lực lượng tại Abbasiya đã sẵn sàng tiến vào thành phố từ vị trí của mình.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.