Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ông Trump vội vã chi 25 triệu USD để thoát cảnh hầu tòa
Saturday, November 19, 2016 5:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quyết định chi 25 triệu USD (555 tỉ đồng) để giải quyết các vụ kiện cáo liên quan đến những đơn tố cáo đại học Trump lừa đảo diễn ra chỉ hơn 1 tuần trước khi ông dự kiến phải hầu tòa ở San Diego.

Theo Washington Post, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đồng ý chi 25 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan đến những gian lận của đại học Trump. Đây là trường đại học chuyên về kinh doanh được ông Trump thành lập năm 2004 và đóng cửa năm 2010.

Hành động này của ông Trump sẽ giúp ông tránh được khả năng bị gọi ra tòa làm chứng khi đang ở giữa quá trình chuyển giao quyền lực cho ngôi vị Tổng thống.

Quyết định giải quyết các vụ kiện cáo trên của ông Trump diễn ra chỉ hơn 1 tuần trước khi ông dự kiến phải hầu tòa ở San Diego, bang California.

Hành động nhanh nhạy này của ông cũng sẽ chấm dứt ba vụ kiện riêng biệt nhằm vào đại học Trump. Trong đó một vụ kiện ở bang California dự kiến được đưa ra xét xử vào cuối tháng này, còn hai vụ còn lại do tổng chưởng lý bang New York, ông Eric Schneiderman đệ đơn.

Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đồng ý chi 25 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan đến những gian lận của đại học Trump.

Trong một tuyên bố, Luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Trump, Alan Garten cho biết ông nghĩ ông Trump sẽ thắng tại phiên tòa nhưng ông Trump đã quyết định giải quyết theo hướng chi tiền để ông Trump có thể “dành toàn bộ sự tập trung cho những vấn đề quan trọng mà quốc gia vĩ đại của chúng ta đang phải đối mặt” trong suốt quá trình chuyển giao quyền lực của tổng thống.

Ông Schneiderman, người đã phải đối mặt với những đòn tấn công của ông Trump kể từ khi ông nộp đơn kiện tổng thống đắc cử này năm 2013, nói rằng văn phòng của ông đã kiện ông Trump vì “đã lừa bịp hàng ngàn người Mỹ ngây thơ để chiếm dụng hàng triệu USD”.

Tuy nhiên, ông Schneiderman giờ đây tuyên bố: “Hôm nay, mọi thứ đã thay đổi. Thoả thuận dàn xếp 25 triệu USD này là một sự thay đổi bất ngờ của ông Donald Trump và là chiến thắng lớn của hơn 6.000 nạn nhân của trường đại học đó”.

Ông Schneiderman nói rằng số tiền dàn xếp này có 1 triệu USD sẽ được nộp phạt cho bang New York vì đại học Trump vi phạm luật giáo dục khi phía ông Trump gọi đó là trường đại học trong khi không hề đưa ra chương trình giáo dục theo cấp bậc hay theo kiểu truyền thống nào. Tuy nhiên, ông Trump không nhận lỗi đó.

Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Các vụ kiện đại học Trump phát sinh từ những lời tố cáo từ các khách hàng rằng họ đã bị dụ dỗ đăng ký nhập học với mức trả khoản học phí tới 35.000 USD. Nhưng khi vào học thì họ mới biết bị lừa khi chương trình dạy không giống như hứa hẹn.

Ông Trump hứa rằng học viên sẽ được học hỏi những “mánh lới” cá nhân giúp ông thành công trong lĩnh vực bất động sản, từ những giảng viên do chính tay ông chọn. Tuy nhiên, không có giảng viên nào được như vậy và chương trình học cũng không có nội dung đáng giá.

Hành động chi 25 triệu USD của ông Trump là khá bất ngờ bởi trước đó ông nhiều lần phủ nhận những cáo buộc nhằm vào Đại học Trump. Hồi tháng 6, thậm chí ông còn tuyên bố: “Tôi sẽ thắng kiện. Tôi sẽ giải quyết vụ kiện đó. Tôi có thể giải quyết được. Chỉ là tôi chưa muốn làm thế”.

Ông Trump cũng nhiều lần khẳng định ông không chịu thua vụ kiện này bởi “khi bạn giải quyết các đơn kiện, mọi người sẽ bắt đầu đi kiện bạn”.

Còn với đơn kiện ở bang California, ông Trump khẳng định rằng: “Nếu phải hầu toà, chúng tôi sẽ đi tới cùng. Hãy nhìn xem tôi thắng như thế nào”. Tuy nhiên, đó là động thái trước khi ông Trump thắng cử, giờ đây ông đã đắc cử Tổng thống Mỹ, ông lại xoay chuyển mọi chuyện theo hướng khác.

Việc giải quyết theo hướng này của trường Đại học Trump khá phù hợp với mô hình mà luật sư của Tổng thống đắc cử đang hướng đến để giảm số lượng những vướng mắc pháp lý của ông Trump trước khi ông nhậm chức.

Xem thêm >>> Cô con gái xinh đẹp giúp Donald Trump lấy lòng cộng đồng mạng TQ

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.