Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Quân chính phủ tấn công mạnh phiến quân ở Aleppo theo 2 hướng
Thursday, November 24, 2016 20:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra giữa quân đội Syria và các nhóm phiến quân tại khu vực Hananou và Old Shaikh Najjar vào hôm thứ năm 24/11.

(Ảnh minh họa)

Tại khu nhà ở Hananou và quận Old Shaikh Najjar phía đông thành phố Aleppo, pháo binh quân đội Syria đã tập kích ác liệt vào vị trí các nhóm phiến quân trong giao tranh nổ ra vào hôm thứ năm 24/11.

Với bước tiến có phần chậm lại và chỉ đạt được một số thắng lợi nhỏ trên các mặt trận bắc và đông bắc thành phố Aleppo, quân đội Syria đang dồn binh lực tấn công mạnh các nhóm phiến quân trên 2 hướng tây và đông nam thành phố.

Theo các báo cáo được FARS News trích dẫn, Damascus đã chuẩn bị tất cả các trang thiết bị vũ khí cũng như binh lực cần thiết để phát động tấn công trên toàn thành phố Aleppo và đã nhiều lần ra kêu gọi phiến quân hãy để thường dân được sơ tán.

Theo ông Kamal al-Jafa, chuyên gia phân tích quân sự cho biết, thành trì của lực lượng nổi dậy tại phía đông Aleppo hiện nay gần như đã sụp đổ.

Ông al-Jafa nói thêm rằng các phòng tuyến của phiến quân ở đông Aleppo trước các cuộc tấn công của quân đội Syria đã chịu nhiều thiệt hại rất nặng nề và nhiều khu vực đã nằm dưới quyền kiểm soát của chính phủ. “Việc sử dụng các vũ khí hạng nặng là chưa cần thiết, binh lực tinh nhuệ của quân đội chính phủ vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của họ”, ông nói.

Các báo cáo cho biết vào hôm 20/11, một đoàn lớn các binh sĩ Syria đã đến thành phố Aleppo để tăng viện cho cuộc chiến chống phiến quân đang diễn ra ác liệt ở phía đông thành phố.

“Hàng trăm binh sĩ Syria đã đến Aleppo để tham gia các hoạt động quân sự cùng lực lượng Liwaa al-Quds trong các khu phố Ba’aeidin, quận Bostan al-Basha và khu nhà ở Hananou”, nguồn tin cho biết.

Trong những ngày sắp tới, hàng trăm binh sĩ nữa thuộc quân đội chính phủ sẽ tiếp tục được tăng viện tới chiến trường Aleppo.

Sau khi giải phóng nhiều khu dân cư tại quận Bostan al-Basha từ tuần trước, pháo binh và tên lửa của quân đội chính phủ đang tập kích dữ dội vào phiến quân đang cố thủ ở nhiều vị trí xung quanh quận này.

Với sự hỗ trợ của không quân, quân đội Syria và các đồng minh đã phát động tấn công lớn vào trung tâm tập trung phiến quân tại Bostan al-Basha nhằm cố gắng mở đường tiến vào khu vực các quận al-Maydan và Sulaiman al-Halabi.

Hiện nay, 75% lãnh thổ quận Bostan al-Basha đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội chính phủ và lực lượng Hezbollah.

Với việc kiểm soát một số khu vực chiến lược mở ra tầm nhìn bao quát được các quận đông Aleppo, quân đội Syria đã sẵn sàng tấn công tổng lực trên mặt trận này ngay sau khi lệnh từ ban chỉ huy được đưa ra.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.