Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Trump có thể bị luận tội vì quá khứ ‘nhiều lần giỡn mặt pháp luật’
Thursday, November 17, 2016 1:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Người đàn ông mệnh danh là “giáo sư dự đoán” các cuộc bầu cử Mỹ mới đây lên tiếng, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump có thể sẽ bị luận tội.

Giáo sư lịch sử chính trị Allan Lichtman, người đã dự đoán chính xác tất cả các cuộc bầu cử tại Mỹ từ năm 1984 đến nay, bao gồm cả chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã “tiên liệu” một bất ngờ. Theo đó, ông chia sẻ dự báo của mình với phóng viên Erin Burnet của CNN: “Khả năng rất cao là ông Donald Trump sẽ phải đối mặt với việc luận tội”.

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump

CNN cho hay, giáo sư Lichtman thường sử dụng hệ thống đánh giá 13 câu đúng sai của riêng mình để dự đoán liệu một đảng có tiếp tục giữ được quyền kiểm soát Nhà Trắng sau mỗi kỳ bầu cử hay không. Tuy nhiên, ông thừa nhận dự báo của mình lần này chỉ dựa trên “bản năng”.

Với chiến thắng trong cuộc bầu cử toàn bang ngày 8/11 vừa qua, ông Donald Trump sẽ chính thức trở thành tổng thống đời thứ 45 của Mỹ sau khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 sắp tới. Và gần nhất là cuộc bầu cử ngày 19/12, 538 đại cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu kín chính thức bầu Tổng thống Mỹ.

Giải thích về dự báo của mình, ông Lichtman cho hay: “Trong suốt cuộc đời mình, Trump đã nhiều lần giỡn mặt với luật pháp. Ông đã điều hành một quỹ từ thiện trái pháp luật tại New York. Ông đã dùng tiền bất hợp pháp từ quỹ từ thiện này cho chiến dịch tranh cử, điều đó cũng trái pháp luật. Ông cũng dùng quỹ từ thiện này để giải quyết các nợ nần kinh doanh cá nhân”.

PV CNN tiếp tục đặt câu hỏi cho vị “giáo sư dự đoán”: “Tại sao ông lại nghĩ, ông Trupm có thể bị luận tội khi đảng Cộng hòa tiếp tục nắm vai trò chủ chốt cả Hạ viện và Thượng viện?”.

Ông Lichtman nhận định: “đảng Cộng hòa đang lo lắng về Trump, ông ấy là người không ổn định. Không ai biết ông ấy thực sự đang muốn gì, tin tưởng vào điều gì. Không ai có thể kiểm soát được ông ấy. Phần đông đảng Cộng hòa có thể thích ông Mike Pence hơn. Ông Mike là thành viên đảng viên Cộng hòa đúng hình mẫu bảo thủ và dễ đoán hơn”.

Chuyên gia này nói thêm, hiện ông Trump đã bị ít nhất 12 phụ nữ đề nghị kiện ra tòa vì cáo buộc xâm hại tình dục. Cựu tổng thống Bill Clinton đã từng phải đối mặt với khả năng bị phế truất vì các bê bối tình dục của mình. Không những thế, vị tổng thống tân cử còn đứng trước khả năng phải hầu tòa vào ngày 28/11 vì các cáo buộc liên quan đến trường đại học của ông.

Ông cũng bị cáo buộc phạm tôi khi có hoạt động kinh doanh với Cuba trong thời gian nước này bị cấm vận.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.