Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TT Obama tin tưởng ông Trump sẽ thay đổi hoàn toàn sau khi đắc cử
Tuesday, November 15, 2016 21:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tổng thống Barack Obama bày tỏ sự tin tưởng vào ông Donald Trump sẽ hoàn toàn thức tỉnh, thay đổi cách thức khi làm việc tại Nhà Trắng. Tuyên bố này trái ngược với quan điểm trong chiến dịch tranh cử.

Thời điểm hiện tại, Tổng thống Barack Obama bày tỏ sự tin tưởng vào ông Donald Trump sẽ hoàn toàn thức tỉnh, thay đổi tính khí khi làm việc tại Nhà Trắng.

“Công việc sẽ khiến ông Trump tỉnh ngộ. Những điều gây tranh cãi và tính cách phóng túng, thẳng thắn trước đây sẽ được thay bằng sự thực tế. Khi ông ấy trở thành Tổng thống được mọi người trên thế giới chú ý đến, công việc mới sẽ khiến ông nhanh chóng thay đổi”, Reuters dẫn lời Tổng thống Obama phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Tuyên bố này có vẻ trái ngược với những diễn biến trước đó, ông Obama từng chỉ trích tính khí của ông Trump trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng, một số cá tính thực sự gây bất lợi cho tỉ phú New York nếu ông ấy không sớm tự sửa chữa. Tuy nhiên nhà lãnh đạo cũng dành lời khen cho Tổng thống mới đắc cử khi đã có nhiều động thái tích cực hơn sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử định mệnh.

“Tôi cảm thấy được khích lệ hơn khi nghe lời tuyên bố của ông Trump trong đêm thắng cử về việc tập trung huy động tình đoàn kết cũng như đặt sự quan tâm trên hết đến quyền lợi của tất cả công dân Mỹ. Điều này thể hiện thiện chí của ông Trump sau cuộc bầu cử đầy tranh cãi gay gắt thậm chí có thể gây chia rẽ nội bộ. Đó mới thực sự là điều quan trọng”, ông Obama chia sẻ.

Việc ông Trump đắc cử Tổng thống thứ 45 của Mỹ từng khiến không chỉ ông Obama mà nguyên thủ các nước trên thế giới bất ngờ và đưa ra những phản ứng trái chiều nhau. Dù các chính trị gia đã lên tiếng trấn an và kêu gọi công dân Mỹ đoàn kết, tôn trọng kết quả bầu cử và ủng hộ Tổng thống mới nhưng dường như những lo ngại của cộng đồng vẫn không có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Ông Donald Trump phát biểu trong đêm chiến thắng sau cuộc bầu cử định mệnh.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Tổng thống Barack Obama đang trong chuyến công du nước ngoài cuối cùng trên cương vị của ông với nước Mỹ. Chuyến đi này đã được lên kế hoạch trước khi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ được công bố. Đây là cơ hội cho ông Obama nỗ lực giải quyết những vấn đề với Hy Lạp, Đức và Peru cũng như khẳng định vị thế của Mỹ trên toàn thế giới trong bối cảnh chuyển giao chính quyền mới.

Không chỉ giải quyết một số vấn đề then chốt trong những tháng cuối cùng trước khi mãn nhiệm, Tổng thống Obama sẽ tận dụng chuyến công du nước ngoài cuối cùng này để trấn an thế giới cũng như cam kết với các nước đồng minh rằng mọi việc sẽ ổn thoả dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump.

Washington vẫn duy trì tinh thần đoàn kết và ủng hộ lẫn nhau với châu Âu. Tuy nhiên điều khó khăn của ông Obama trong bối cảnh hiện tại đó là giải thích, trấn an được với các nước đồng minh về những chính sách mới của Washington dưới sự “chèo lái” của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump sẽ không ảnh hưởng đến nhiều điều được duy trì tốt đẹp bao lâu nay.

Theo dự đoán của giới quan sát quốc tế, người kế nhiệm Tổng thống Obama sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm trên các khu vực như: dẹp trừ chủ nghĩa khủng bố từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, khủng hoảng Israel-Palestine, động thái của NATO với hoạt động quân sự của Nga ở Đông Âu, sự can thiệp mạnh mẽ của Mỹ ở Syria…

Phương Hà

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.