Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TT Putin tuyên bố phá tan mối đe dọa quân sự với an ninh Nga
Saturday, November 19, 2016 16:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ông Putin tuyên bố rằng Nga sẽ chống lại mọi nỗ lực phá vỡ thế cân bằng chiến lược toàn cầu và vô hiệu hóa bất kỳ mối đe dọa quân sự nào với an ninh Nga.

Theo RT, Tổng thống Nga Putin vừa tuyên bố rằng Nga sẽ chống lại mọi nỗ lực nhằm phá vỡ thế cân bằng chiến lược toàn cầu, như là các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo toàn cầu của NATO.

“Mục tiêu của chúng ta là vô hiệu hóa bất kỳ mối đe dọa quân sự nào với an ninh của Nga, bao gồm cả hệ thống chống tên lửa đạn đạo chiến lược [của NATO], khái niệm tấn công chớp nhoáng toàn cầu và chiến tranh thông tin”, ông Putin nói với quân đội Nga.

“Chúng ta sẽ tiếp tục làm mọi thứ cần thiết để bảo tồn thế cân bằng sức mạnh chiến lược,” ông Putin cho biết. Đồng thời, ông cũng nói thêm rằng thế cân bằng này chính là thứ đã ngăn ngừa một xung đột quân sự lớn giữa các phe đối nghịch trong Chiến tranh Lạnh.

Tổng thống Nga, Vladimir Putin.

Tổng thống Putin đã trò chuyện với các tướng lĩnh và người phụ trách công nghiệp quốc phòng Nga ở Sochi hôm 18/11 cùng rất nhiều các cuộc họp liên quan đến vấn đề quốc phòng.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết Nga sẽ tiếp tục phát triển công nghệ quân sự tiên tiến để tự vệ.

“Các cường quốc hàng đầu thế giới đang sử dụng các tri thức khoa học tiên tiến nhất để phát triển vũ khí. Đó là công nghệ laser, siêu âm, và robot. Nga cũng đang thực hiện theo hướng đó”, ông Putin cho biết.

“Khi chúng ta tạo ra các hệ thống vũ khí hiện đại, chúng ta vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ quốc tế mà Nga đã cam kết. Nhưng một vài quốc gia, như chúng ta biết, đã hủy bỏ các thỏa thuận trước đây. Chẳng hạn như với trường hợp chống tên lửa đạn đạo”, ông Putin cho biết và ám chỉ việc rút khỏi hiệp ước ABM vào năm 2012 của chính quyền Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Nga cũng tố cáo Mỹ và các thành viên NATO làm ảnh hưởng an ninh quốc gia của Nga bằng cách phát triển các phương tiện để chống lại khả năng răn đe hạt nhân của Nga, mở rộng liên minh tới sát biên giới Nga và phát triển các công nghệ tấn công quy ước hiện đại mà có thể được sử dụng cho một cuộc tấn công quy mô lớn.

Hạnh Mai

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.