Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tỷ giá USD/VND hôm nay (30/11): Hạ giá sốc
Tuesday, November 29, 2016 20:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chỉ sau một phiên giao dịch, giá USD sáng nay đã được điều chỉnh giảm tới 50-60 đồng ở cả hai chiều mua – bán.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố hiện ở mức 22.118 VND/USD – giảm nhẹ 3 đồng so với sáng hôm qua (29/11).

Tuy nhiên, phía các ngân hàng thương mại lại có động thái gấp gáp hơn, kéo tỷ giá USD/VND giao dịch trên thị trường xuống mức thấp, dao động chủ yếu trong khoảng 22.610 đồng đổi 1USD chiều mua, 22.700-22.720 đồng đổi 1USD chiều bán.

Cụ thể, ngân hàng Vietcombank áp giá USD/VND hai chiều mua – bán lần lượt là 22.640 – 22.720, giảm 30 đồng so với sáng qua.

Mạnh tay hơn, Vietinbank điều chỉnh giảm tới 40 đồng/USD chiều mua và 50 đồng chiều bán về mức 22.630 – 22.700 VND/USD.

Techcombank mua vào đồng bạc xanh với giá thấp nhất thị trường – 22.600 đồng đổi 1USD sau khi giảm tới 50 đồng so với mức giá đầu giờ sáng qua. Mức điều chỉnh được áp dụng tương tự với các ngân hàng như Eximbank, MBBank hay SCB…

Tuần trước, thị trường ngoại hối đã chứng kiến chuỗi leo dốc kéo dài tới 200-230 đồng/USD sau vài phiên, thậm chí tỷ giá được điều chỉnh theo giờ tại các ngân hàng.

Trước tình hình đó, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chính thức lên tiếng trấn an tâm lý người dân, cho biết NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ để ổn định thị trường.

Đại diện NHNN cũng cho rằng về cơ bản cung cầu ngoại tệ không có yếu tố đột biến, thanh khoản tốt, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của tổ chức, cá nhân được các tổ chức tín dụng đáp ứng kịp thời và đẩy đủ.

Tỷ giá tăng nhanh trong một thời gian ngắn chủ yếu là do yếu tố tâm lý và có thể có diễn biến đảo chiều trong thời gian tới.

Đình Khơi

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.