Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc chiến tranh không gian?
Thursday, December 1, 2016 1:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các chuyên gia cho rằng quân đội Mỹ đang cân nhắc và chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh không gian bằng cách phát triển loại vũ khí mà chỉ có thể tồn tại trong những giấc mơ.

Các chuyên gia cho rằng quân đội Mỹ đang cân nhắc và chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh không gian tiềm năng bằng cách phát triển vũ khí mà chỉ có thể tồn tại trong những giấc mơ ở khoa học viễn tưởng.

Dailystar cũng cho rằng các cường quốc trên thế giới đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh trong không gian mới.

Theo CNN, tổng chỉ huy chiến lược của Mỹ, tướng John Hyten, cho hay nước này sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng nếu một cuộc chiến tranh như vậy thực sự xảy ra trong bối cảnh Mỹ ngày nay là quốc gia phụ thuộc vào không gian nhiều nhất.

Nga đã triển khai tên lửa kamikaze để phá hủy các vệ tinh của đối phương. Ảnh minh họa.

Trong cuộc chiến không gian, ai sẽ là đối thủ tiềm tàng của Mỹ? Theo tờ New York Post, Nga và Trung Quốc có thể sẽ là đối thủ. Hiện tại Nga đã triển khai nhiều vệ tinh cảm tử loại “Kosmos 2499”, được thiết kế để âm thầm tiếp cận và phá hủy các vệ tinh của Mỹ khi cần.

Trong khi đó, theo trang Space, Trung Quốc cũng đang triển khai vệ tinh “Shiyan”. Các Vệ tinh đặc biệt này sẽ được vận hành vào năm 2020 trên tàu không gian rộng lớn của Trung Quốc.

Những loại vũ khí này đang hiện diện ở quỹ đạo tầm thấp ở độ cao 160 km của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS); quỹ đạo tầm trung ở độ cao 20.116 km của các vệ tinh GPS, cho đến quỹ đạo địa tĩnh ở độ cao 35.405 km của phần lớn các vệ tinh cảnh báo sớm hạt nhân và liên lạc quân sự nhạy cảm của Mỹ.

Ông Peter Singer, cố vấn chiến lược Mỹ cho biết các mối đe dọa không gian cho hay đối thủ “có động cơ để tước đoạt” những thành tựu của nước Mỹ, và nếu xung đột tiếp tục nổ ra, cuộc xung đột đó có khả năng sẽ bắt đầu từ không gian. “Chúng tôi nhìn thấy các mối đe dọa đang hình thành”, ông John Hyten cho hay.

Ông Paul Graziani, giám đốc điều hành công ty theo dõi vệ tinh dân sự AGI đánh giá: “Dựa vào những gì nhìn thấy, chúng ta sẽ hoàn toàn bị sốc nếu quân đội Mỹ hiện không trong tư thế sẵn sàng chiến đấu”.

Theo tướng William Shelton, cựu Tổng tư lệnh Không gian cho rằng Mỹ đang không di chuyển đủ nhanh để phản ứng lại những mối đe dọa mới trong không gian và bảo vệ các vệ tinh của nước này.

Nguy cơ đang ở mức cao và việc Mỹ phản ứng thế nào với mối đe dọa mới này có thể quyết định ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc xung đột mang tính chất quyết định của thế kỷ 21.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.