Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Ong bắp cày’ Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]
Friday, December 2, 2016 5:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cảnh sát Mỹ gần đây đã tiến hành trang bị các khẩu súng ngắn Osa do Nga chế tạo, sử dụng đạn cao su và ngắm bắn bằng laser.

Mẫu súng phi sát thương Osa PB-4 của Nga.

Theo Sputnik, mẫu súng Osa do Nga chế tạo được cho là sẽ làm giảm thiểu thương vong khi xảy ra các cuộc đấu súng trực tiếp giữa cảnh sát và tội phạm.

Tệ nạn cảnh sát bạo hành ở Hoa Kỳ đã trở thành vấn đề tranh luận gay gắt trong vài năm qua. Việc chuyển đổi sử dụng các vũ khí phi sát thương được hy vọng là sẽ thay đổi tình hình theo chiều hướng tích cực.

Văn phòng cảnh sát trưởng bang Arizona đã đặt hàng một lô 60 khẩu súng Osa cùng với 10.000 viên đạn. Đây là cơ quan an ninh đầu tiên của Mỹ đặt mua loại súng không gây chết người do Nga chế tạo.

Súng ngắn được cảnh sát sử dụng thường xuyên trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và tội phạm, Với việc sử dụng một mẫu súng không gây chết người như khẩu Osa, các cảnh sát có thể giảm thiểu thương vong và tính năng ngắm bắn laser sẽ hỗ trợ rất nhiều trong các nhiệm vụ bắt giữ.

“Những người nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ không có súng, nhưng họ có thể tấn công bằng gạch đá”, theo cảnh sát trưởng bang Arizona Paul Babeu nói với Los Angeles Times, “Tôi đã chứng kiến nhiều vụ trấn áp tội phạm kết thúc khi có người bị bắn hoặc thiệt mạng”.

Việc chuyển đổi sử dụng các vũ khí phi sát thương được hy vọng là sẽ thay đổi tình hình theo chiều hướng tích cực. (Ảnh: Sputnik)

Trong những năm qua, ở Mỹ đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình chống đối tình trạng bạo lực của cảnh sát trên khắp cả nước. Những vụ trấn áp gây thiệt mạng người của cảnh sát đã làm dấy lên những cuộc biểu tình ở khắp mọi nơi và gây ra những cuộc tranh luận về bình đẳng giới, phân biệt chủng tộc.

Súng Osa (mệnh danh: Ong bắp cày) là loại súng ngắn phi sát thương được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Hóa học ứng dụng Nga (nay là Công ty Công nghệ vũ khí mới) từ giữa những năm 1990.

Súng Osa với kích thước nhỏ gọn và sử dụng đạn sơn chuyên biệt.

Osa được sử dụng như là một vũ khí tự vệ cho dân sự. Việc phát triển loại súng này được thực hiện với yêu cầu về một loại vũ khí tự vệ nhỏ gọn hiệu quả nhưng cũng không vi phạm các yêu cầu pháp lý về sử dụng vũ khí.

Các loại đạn cho súng Osa được thiết kế với tiêu chí ít gây thương tích cho mục tiêu hoặc gây chấn động như gây sốc, mất nhận thức… trong một thời gian ngắn.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.