Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Phiến quân đầu hàng SAA, rút khỏi thị trấn chính tây Ghouta
Thursday, December 1, 2016 17:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngày 30/11, các phiến quân đầu hàng quân đội chính phủ tại vùng tây Ghouta đã được dẫn giải đến phía tây bắc tỉnh Idlib.

(Ảnh: al-Masdar News)

Theo al-Masdar News, đây là đợt dẫn giải thứ 2 và cũng là cuối cùng cho các chiến binh thánh chiến hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria tại vùng nông thôn phía tây tỉnh Damascus.

Hơn 2.000 tay súng từ các thị trấn chính ở tây Ghouta như Khan al-Shil, Zakiyah, al-Taybel và al-Muqaylibah đã đồng loạt rời khỏi căn cứ của họ sau khi giao nộp các vũ khí hạng nặng cho binh sĩ chính phủ.

Một video được đăng tải cho thấy các tay súng nổi dậy đã giao nộp hai xe pháo phòng không ZSU-23-4 Shilka cướp được của quân đội chính phủ trước đó. Các nhóm này cũng đã phá hủy các căn cứ đóng quân và tháo gỡ các thiết bị nổ tự chế.

Chính phủ Syria đã tham gia vào chiến dịch dẫn giải phiến quân đầu hàng ở một số thị trấn trên vùng nông thôn phía tây Ghouta thuộc tỉnh Damascus nhằm nhanh chóng mở rộng quyền kiểm soát của họ tại các khu vực xung quanh thủ phủ tỉnh này.

Sau khi các thỏa thuận đầu hàng và dẫn giải phiến quân diễn ra tại tây Ghouta, ít nhất 32 người đã đã được giải thoát sau nhiều năm bị giam cầm bởi quân nổi dậy sau khi các nhóm này rời khỏi thị trấn Khan al-Shih.

Các tù nhân bị giam giữ bao gồm 30 binh sĩ và 2 dân thường, họ đã bị phiến quân bắt giữ và giam cầm trong các trận giao tranh diễn ra tại thị trấn.

Quân đội chính phủ đã đưa họ về quê hương bằng một xe tải quân sự. Trong video, họ hô vang những khẩu hiệu ca ngợi đất nước và Tổng thống Syria Bashar al-Assad đồng thời không giấu được niềm vui vì được trả lại tự do sau nhiều năm bị giam giữ.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.