Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch cáo buộc Nga ‘đe dọa’ nước này
Saturday, January 14, 2017 3:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch đã lên tiếng cáo buộc, Nga là mối đe dọa nghiêm trọng với Đan Mạch.

Theo Russia Today (Nga), Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Claus Hjort Frederiksen vừa đưa ra một loạt các cáo buộc nghiêm trọng chống lại Nga.

Tờ Berlingske (Đan Mạch) dẫn lời ông Claus Hjort khẳng định: “Copenhagen (Thủ đô Đan Mạch) cần phải làm rõ ràng, chúng ta đang gặp nguy hiểm, và chúng ta cần phải hành động để đối phó”.

Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch cho rằng, Đan Mạch cần tăng cường đảm bảo an ninh để chống lại mối đe dọa từ Nga (ảnh minh họa).

RT cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch cáo buộc: “Nhóm hacker Nga được chính phủ hỗ trợ đã sẵn sàng tấn công các bệnh viện, cơ sở hạ tầng và nguồn cung cấp điện bằng cách đột nhập vào hệ thống máy tính của nước này”.

Theo RT, ông Frederiksen có thể đang đề cập đến một báo cáo được cơ quan tình báo nước này công bố hồi tháng trước.

Khi được hỏi lý do tại sao Nga lại nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng dân sự của một đất nước không có biên giới với Nga? Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch trả lời: “Để lan truyền nỗi sợ hãi và bất an trong nhân dân… Đó là một cách để gây mất ổn định quốc gia”.

Ông kêu gọi cần có những biện pháp để đối phó với các cuộc tấn công từ Moscow như tăng ngân sách quốc phòng.

Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch tiết lộ, quân đội nước này sẽ góp 200 binh sĩ cho lực lượng phản ứng nhanh gồm 5000 binh sĩ của NATO ở Đông Âu vào năm tới.

Theo ông, các tên lửa Iskander-M mà Nga đã triển khai ở khu vực Kaliningrad cũng đang đe dọa Đan Mạch. Ông nói: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng, ngay bây giờ, Nga đang lắp đặt các tên lửa mới tại Kaliningrad. Những tên lửa này có thể tiến tới Copenhagen. Đó là mối đe dọa với Đan Mạch”.

Về phía Nga, Moscow khẳng định, các tên lửa của Nga triển khai ở Kaliningrad chỉ nhằm “đáp trả” lá chắn tên lửa của Mỹ trên khắp Đông Âu, cũng như sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của NATO sát biên giới Nga.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.