Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đội ngũ của ông Trump bất ngờ bị thẩm vấn
Saturday, January 14, 2017 5:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ủy ban điều tra Thượng viện Mỹ chính thức thẩm vấn các nhân vật cấp cao trong chính quyền của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Theo Reuters, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Richard Burr, đồng thời là thành viên đảng Cộng hòa ngày 14/1 chính thức ra thông báo, ủy ban này sẽ thẩm vấn các nhân vật trong nội các sắp tới của Tổng thống đắc cử Donald Trump trong khuôn khổ điều tra cáo buộc Nga tấn công mạng bầu cử Mỹ.

Chủ tịch của Ủy ban Tình báo Thượng viện Richard Burr.

Mới chỉ một ngày trước đó (ngày 13/1), ông Burr còn khẳng định trước truyền thông rằng, mối quan hệ giữa ông Trump và Moscow nằm ngoài thẩm quyền cuộc điều tra đang diễn ra của ủy ban này về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ thông qua tấn công mạng và các biện pháp tinh vi khác.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 14/1, ông Mark Warner, một nhân vật đứng đầu đội điều tra từ đảng Dân chủ tiết lộ, ủy ban sẽ buộc những thành viên trong nội các mới của ông Trump, cũng như các quan chức từ chính quyền Obama để điều trần.

“Là một cơ quan được Thượng viện giao trách nhiệm giám sát các hoạt động tình báo, chúng tôi cho rằng điều rất quan trọng là phải có đầy đủ sự hiểu biết về quy mô các hoạt động gián điệp của Nga gây tác động lên Mỹ”, tuyên bố nêu rõ.

Theo Guardian, ủy ban điều tra của Thượng viện còn kiểm tra những “lo ngại trong vấn đề chống gián điệp liên quan tới Nga và cuộc bầu cử năm 2016, trong đó có bất cứ cáo buộc liên hệ tình báo nào giữa Nga và các cá nhân trong các chiến dịch chính trị”.

Ủy ban có kế hoạch Thẩm vấn các quan chức cấp cao của cả hai chính quyền, sắp mãn nhiệm và sắp nhậm chức.

Cuộc điều tra nói trên của Ủy ban tình báo Thượng viện vốn được các nghị sĩ Dân chủ ở cả Hạ viện và Thượng viện ủng hộ nhưng lại khiến các nghị sĩ đảng Cộng hòa bất bình.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.