Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
FBI bắt giữ Giám đốc hãng xe Volkswagen vì cáo buộc lừa đảo
Monday, January 9, 2017 23:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đã bắt giữ Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen vì cáo buộc gian lận.

Business Insider ngày 9/1 đưa tin, FBI đã bắt giữ ông Oliver Schmidt, Giám đốc điều hành hãng xe nổi tiếng Volkswagen vì cáo buộc gian lận liên quan đến vụ bê bối khí thải Dieselgate.

Oliver Schmidt, Giám đốc điều hành hãng xe nổi tiếng Volkswagen bị bắt ngày 7/1.

 

Ông Oliver Schmidt bị bắt ngày 7/1 tại Florida sau khi hai bang New York và Massachusetts cáo buộc ông này đóng vai trò chủ đạo trong kế hoạch của Volkswagen che đậy các hành vị gian lận khí thải từ các loại ô tô do hãng này chế tạo trước các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ.

Về phía mình, đại diện hãng Volkswagen cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục hợp tác với bộ Tư pháp Mỹ để giải quyết các vấn đề. Thời điểm này không phù hợp để bình luận về bất cứ diễn biến nào liên quan tới cuộc điều tra hay bàn về vấn đề nhân sự”.

Theo Reuters, ông Schmidt sẽ hầu tòa tại Detroit trong ngày 10/1. Các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ còn cho hay, ngoài hai bang New York và Massachusetts, ông Schmidt sẽ tiếp tục bị kiện tại thành phố Ditroit, bang Michigan.

Các quan chức cấp cao của Volkswagen cũng không tham dự triển lãm ô tô Detroit đang diễn ra trong tuần này. 

Tháng 9/2015, Volkswagen từng thừa nhận lắp đặt phần mềm bí mật trên 475.000 phương tiện diesel tại Mỹ để lừa dối kết quả kiểm tra khí thải, cho phép các phương tiện này đáp ứng đủ tiêu chuẩn về môi trường để được bán ra thị trường.Thực chất, các phương tiện này có lượng khí thải cao gấp 40 lần mức cho phép.

 

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.