Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
KQ Syria ném bom IS ở Aleppo, cảm tử Nga phát hiện một xưởng vũ khí
Thursday, January 12, 2017 0:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các máy bay của quân đội Syria nhắm mục tiêu căn cứ IS tại thị trấn đông bắc Aleppo, đồng thời phát hiện một kho vũ khí lớn của phiến quân ở phía đông tỉnh.

Ngày 11/01 trên mặt trận đông bắc tỉnh Aleppo, các máy bay chiến đấu và trực thăng của quân đội chính phủ đã thực hiện nhiều vụ ném bom qua các trung tâm và vị trí của IS tại thị trấn al-Bab, tiêu diệt và làm bị thương hàng loạt tay súng khủng bố.

Một nguồn tin quân sự cho biết các vụ không kích dữ dội trong những ngày qua là để mở đường cho các lực lượng chính phủ Syria triển khai chiến dịch quy mô lớn đẩy lùi IS ở đông bắc Aleppo trong thời gian sắp tới.

Các máy bay của quân đội Syria nhắm mục tiêu căn cứ IS tại thị trấn đông bắc Aleppo.

Báo cáo cho biết gần 6.000 binh sĩ quân đội Syria đã được triển khai gần căn cứ không quân Kuweires và đang chờ lệnh tổng tấn công từ trung tâm chỉ huy ở Damascus để bắt đầu các hoạt động quân sự tại 2 mặt trận chủ chốt là al-Bab và Deir Hafer thuộc tỉnh Aleppo.

Vào ngày 09/01, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng đối lập được Ankara hậu thuẫn và các nhóm người Kurd đã tiến vào thị trấn al-Bab từ nhiều hướng khác nhau. Điều này đã đẩy mạnh lực tấn công của quân đội chính phủ tại làng Faah ở phía tây nam al-Bab.

Trong một diễn biến liên quan, các nguồn tin quân sự được FARS News đăng tải cho biết các đơn vị lính cảm tử Nga đã phát hiện một kho lưu trữ tên lửa và đạn súng cối tự chế rất lớn trong quá trình rà phá bom mìn ở phía đông thành phố Aleppo.

Kho vũ khí khổng lồ nói trên được xác định do phiến quân Jaish al-Fateh cất giấu, được phát hiện bởi các binh sĩ Nga với sự hỗ trợ của các thiết bị đặc biệt và chó nghiệp vụ.

Trước khi rời khỏi khu vực đông Aleppo, phiến quân Hồi giáo cực đoan đã để lại hàng loạt bẫy mìn cũng như kho vũ khí, tên lửa khổng lồ trên khắp các khu vực trong thành phố.

Theo các chuyên gia chất nổ của Nga, kho tên lửa này có thể bị kích hỏa bất cứ lúc nào và nó sẽ khiến toàn bộ các bẫy mìn nổ theo, phá hoại toàn bộ khu vực xung quanh với bán kính rộng.

Các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria cũng phối hợp chặt chẽ với chuyên gia Nga trong công tác rà phá bom mìn này, và đã phát hiện thêm một kho vũ khí khác của phiến quân.

Các đơn vị lính cảm tử Nga đã phát hiện một kho lưu trữ tên lửa và đạn súng cối tự chế rất lớn trong quá trình rà phá bom mìn ở phía đông thành phố Aleppo.

Các nhóm phiến quân đã biến những ngôi nhà của người dân ở Bostan al-Qasr thành kho lưu trữ vũ khí, đồng thời đuổi họ ra ngoài một cách trắng trợn.

Theo các báo cáo, hàng loạt kho lưu trữ ở Bostan al-Qasr được phiến quân sử dụng làm xưởng sản xuất vũ khí và đạn dược.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.