Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
MB Bank sẽ thoái vốn khỏi MBLand
Monday, January 9, 2017 20:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

ANTT.VN – Đại diện MBLand cho biết MB sẽ thoái vốn khỏi doanh nghiệp này để đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.

MB Bank sẽ thoái vốn khỏi MBLand

Trao đổi với PV ngày 09/01, ông Vũ Hoàng Linh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc MB (MB Land) cho hay Ngân hàng TMCP Quân đội – công ty mẹ của MB Land đang triển khai lộ trình thoái vốn khỏi doanh nghiệp này.

“Ngân hàng Nhà nước đã có yêu cầu MB tiến hành rút vốn khỏi MB Land. MB cũng đã thành lập ban thoái vốn tại đây và đang triển khai việc này để thực hiện theo đúng yêu cầu của NHNN”.

Trả lời câu hỏi tại sao tới bây giờ MB mới có kế hoạch thoái vốn khỏi MBLand, vị đại diện MBLand cho hay doanh nghiệp này được thành lập năm 2008, tức là thời điểm Luật các TCTD 2010 chưa ra đời, khiến MB lẫn MBLand rơi vào thế bị động. Bên cạnh đó, thị trường nhà đất lao dốc trong những năm sau đó khiến việc tìm được đối tác chuyển nhượng phần vốn của MB trong MBLand là rất khó khăn.

MB là công ty mẹ gián tiếp sở hữu MBLand thông qua Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Quân đội (MB AMC). Tính tới cuối tháng 9/2016, MB đang thông qua MB AMC nắm giữ 65,29% cổ phần trong MB Land. MB cũng là cổ đông sáng lập của MBLand bên cạnh Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH).

Được biết, VNH trước đó cũng đã có kế hoạch thoái vốn khỏi MBLand, với số vốn lên tới 177,55 tỷ đồng.

Luật các Tổ chức tín dụng 2010 quy định ngân hàng không được kinh doanh bất động sản, không được thành lập công ty con hoạt động trong lĩnh vực này.

Nghi Điền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.