Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Phiến quân Damascus ra hàng khiến giao tranh nội bộ gia tăng
Friday, January 13, 2017 1:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sau khi nhiều tay súng phiến quân ở Wadi al-Bardi đầu hàng chính phủ, phiến quân Fatal al-Sham đã bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn.

Theo FARS News, phiến quân Fatal al-Sham đã tung ra một số cuộc tấn công vào các tiền đồn quân sự của quân đội Syria ở Wadi al-Bardi và gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ của các binh sĩ chính phủ.

Để đối phó với các cuộc tấn công, trung tâm chỉ huy đã thu thập thông tin chi tiết của phiến quân tại 2 thị trấn Kafar al-Zait và Deir Qanoun và triển khai pháo kích vào phòng tuyến địch, tiêu diệt ít nhất 7 phần tử phiến quân.

Các nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, giao tranh trong nội bộ của Fatah al-Sham đang gia tăng, xuất phát từ nguyên nhân nhiều tay súng tại Wadi al-Bardi đã hạ vũ khí đầu hàng chính phủ trong khi các nhóm còn lại có động thái chống lại các thỏa thuận ngừng bắn.

Theo các quan chức quân đội Syria, các thị trấn làng mạc trong khu vực Wadi al-Bardi sẽ dần được kiểm soát bởi quân chính phủ. Đồng thời các hoạt động quân sự tại đây cũng sẽ được tăng cường cho đến khi giải phóng hoàn toàn khu vực.

Chính quyền Damascus đã ân xá cho gần 500 tay súng nổi dậy trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Damascus vào hôm thứ tư 11/01.

Thị trưởng thành phố Damascus cho biết trong cùng ngày 11/01 một thỏa thuận giữa chính phủ và các phe đối lập tại Wadi al-Bardi đã được thông qua nhằm mở lại các nguồn cung cấp nước từ khu vực này vào thành phố.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.