Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đặc nhiệm Pháp nhận thêm xe chiến đấu bộ binh tân tiến của Renault
Tuesday, February 14, 2017 2:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Lực lượng đặc nhiệm của Pháp đã nhận 25 xe chiến đấu bộ binh (PLFS) đầu tiên do Renault sản xuất.

Theo Sputnik đăng tải ngày 14/02, các lực lượng đặc biệt của Pháp đã nhận được 25 xe chiến đấu bộ binh bọc thép hạng nặng đầu tiên được phát triển bởi Renault Trucks Defense (RTD). Đây là các xe đầu tiên trong tổng số 202 xe chiến đấu bộ binh cho quân đội Pháp.

Theo tổng cục vũ khí Quốc phòng Pháp (DGA) cho biết trong một tuyên bố vào ngày 09/02, các xe chiến đấu Renault nhằm đáp ứng các yêu cầu khẩn cấp nhất. Dựa trên mẫu Renault Sherpa, các xe bộ binh cho đặc nhiệm Pháp được phát triển chỉ trong 13 tháng.

Xe chiến đấu bộ binh mới của đặc nhiệm Pháp. (Ảnh: Sputnik)

Các xe chiến đấu bộ binh đời mới của Renault được phát triển dựa trên phiên bản hạng nhẹ Renault Sherpa, có bề ngoài giống HMV của Mỹ. Các xe chiến đấu mới nhằm thay thế cho một đơn vị bao gồm nhiều mẫu xe khác nhau được sử dụng bởi lực lượng đặc nhiệm của Pháp trên toàn thế giới đồng thời giải quyết các vấn đề về thống nhất linh kiện, phụ tùng thay thế.

Theo nhà sản xuất Renault, hàng loạt thay đổi đã được áp dụng dựa trên nguyên mẫu Sherpa để tạo ra các xe chiến đấu hạng trung (PLFS) có trọng lượng thấp hơn và hỗ trợ cho các nhiệm vụ trinh sát.

Số xe đầu tiên được Renault Trucks Defense bàn giao nhằm đáp ứng khẩn cấp cho nhu cầu của lực lượng đặc nhiệm Pháp trong khu vực Sahel ở châu Phi. 172 xe còn lại sẽ được bàn giao cho đến tháng giêng năm 2019.

Phiên bản xe chiến đấu bộ binh mới theo gói tiêu chuẩn thứ nhất của Renault sẽ được trang bị 2 radio, một súng máy 12.7 x 99 mm và 2 súng 7.62 x 51 mm. Gói tiêu chuẩn 2 cao cấp hơn có thể sẽ tăng tải trọng xe và trang bị vũ khí hạng nặng và có số radio lên tới bảy.

Trong tháng 12/2015, quân đội Pháp đã ký hợp đồng với Renault Trucks Defense cho việc cung cấp 202 xe bọc thép chiến đấu bộ binh hạng trung (PLFS) và 241 xe chiến đấu hạng nhẹ (VLFS) được thiết kế dành riêng cho các lực lượng đặc nhiệm, theo Defense Blog.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.