Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Ngày cổ phiếu Vietjet chào sàn, Việt Nam lần đầu có nữ tỷ phú USD
Tuesday, February 28, 2017 17:36
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cổ phiếu VJC tăng trần 20% ngay trong phiên giao dịch chào sàn HOSE đã lập tức đưa Tổng giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam.

CEO Vietjet Air trở thành nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam

Ngày 28/2, 300 triệu cổ phiếu VJC của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Airlines đã chính thức niêm yết trên sàn Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với giá tham chiếu là 90.000 đồng/cổ phiếu. Đây là cổ phiếu hàng không đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt.

Với mức giá này, giá trị vốn hoá thị trường của Vietjet là 27.000 tỷ đồng, tương ứng khoảng 1,2 tỷ USD (chiếm khoảng 1,5% vốn hoá của HOSE), trở thành một trong số ít các doanh nghiệp tỷ đô trên sàn.

Ngay từ khi mở cửa thị trường, lệnh mua cổ phiếu của Vietjet đã ồ ạt đổ vào thị trường, kéo mã này tăng hết biên độ, lên 108.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng dư mua 3,1 triệu đơn vị, giá trị doanh nghiệp cũng tăng tương ứng lên 32.400 tỷ đồng.

Theo bản cáo bạch, Vietjet có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng với 664 cổ đông theo danh sách chốt đến ngày 12/1/2017. Trong đó có 3 cổ đông lớn sở hữu trên 5% vốn điều lệ là Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo nắm 9,42%, Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny (do bà Thảo sở hữu 100%) nắm 23,24% và Quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore là 5,48%.

Như vậy, bà Thảo và Hướng Dương Sunny đang nắm tổng cộng 103 triệu cổ phiếu, tương ứng 33% vốn điều lệ Vietjet. Với thị giá 108.000 đồng/cp, tổng tài sản của bà Phương Thảo đã lên tới hơn 11.100 tỷ đồng, ngay lập tức vượt qua ông Trần Đình Long Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát để trở thành người giàu thứ ba và cũng là người phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trước đó, CEO của Vietjet Air được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 và xếp ở vị trí thứ 62 trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất hành tinh năm 2016.

Diệu Ly

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.