Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Tên lửa hải quân Mỹ khiến người dân địa phương tưởng nhầm là UFO
Wednesday, February 15, 2017 5:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hải quân Mỹ xác nhận phóng thử nghiệm tên lửa Trident II ngoài khơi bờ biển California, chấm dứt những lời đồn về sự xuất hiện của UFO trong khu vực.

Ảnh: RT

Theo RT đăng tải, hải quân Mỹ xác nhận đã phóng thử nghiệm trong đêm 2 tên lửa Trident II từ tàu ngầm ngoài khơi bờ biển California sau khi người dân địa phương nhìn thấy một ánh sáng bí ẩn trên bầu trời dẫn đến những suy đoán về sự xuất hiện của UFO.

Trong một báo cáo được hải quân Mỹ công bố cho biết: “Chương trình phóng thử nghiệm tên lửa Trident II trên biển được thực hiện từ tàu ngầm lớp Ohio ngoài khơi bờ biển California”.

Các tên lửa Trident được phóng lần lượt vào lúc 3h30p và 6h20p sáng (theo giờ địa phương), phát ngôn viên hải quân Mỹ John Daniels đã chỉ ra cho các đài tin tức địa phương rằng cảnh tượng “huyền bí” được người dân địa phương nhìn thấy có thể là giai đoạn đầu trong quá trình phóng tên lửa kéo dài khoảng 1 phút, có thể là một phần của giai đoạn phóng thứ 2.

“Tất cả các tên lửa phóng thử nghiệm đều được tiến hành trên biển, bay và hạ cánh xuống biển, hoàn toàn không có quá trình nào diễn ra trên mặt đất”, hải quân Mỹ tuyên bố, “quá trình phóng tên lửa được theo dõi chặt chẽ trong mọi giai đoạn”.

Hình ảnh được người dân địa phương chụp lại gây nên những đồn đoán về sự xuất hiện của UFO.

Trước đó, tên lửa Trident II đã phóng thành công trong các phiên thử nghiệm ít nhất 161 lần kể từ khi ra mắt vào năm 1969. Trident D5 là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm được phát triển bởi Lockheed Martin Space Systems dành cho các lực lượng hải quân Mỹ và Anh. Tên lửa Trident có nhiệm vụ ngăn chặn những vụ tấn công hạt nhât trên đường biển.

Tên lửa được phóng bởi 14 tàu ngầm Ohio của Mỹ và 4 tàu ngầm Vanguard của Anh. Các tàu ngầm Ohio Mỹ được trang bị 24 tên lửa Trident trong khi đó các tàu ngầm Anh chỉ trang bị được 16 quả. Trident có thể phóng đi quãng đường 4.000 hải lý (khoảng gần 7.500 km) và tiêu diệt nhiều mục tiêu cùng lúc.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.