Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Bom thư phát nổ tại trụ sở IMF ở Paris có chứa thuốc pháo hoa?
Thursday, March 16, 2017 8:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một vụ nổ bom thư vừa xảy ra tại Pháp. Theo thông tin ban đầu của cảnh sát, có thể bên trong bức thư chứa thuốc pháo hoa.

Theo CNN, hôm nay, một nhân viên của quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã bị thương trong vụ nổ bom thư tại trụ sở của cơ quan này tại thủ đô Paris, Pháp.

Gói bom thư nói trên đã phát nổ ngay khi vừa được nhân viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mở ra, làm người này bị thương ở tay và mặt.

“Tôi lên án hành vi bạo lực hèn hạ này và khẳng định lại quyết tâm của IMF tiếp tục thực hiện công việc như đã được giao. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với chính phủ Pháp để thực hiện điều tra và đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên”, chủ tịch IMF, bà Christine Lagarde cho biết.

Cảnh sát đã tiến hành lục soát văn phòng của Ngân hàng Thế giới (WB), ở cùng tòa nhà với IMF trên đường Iéna, quận 16, Paris.

Cảnh sát Pháp phong tỏa bên ngoài nơi xảy ra vụ nổ bom thư.

Khoảng 150 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà này để kiểm tra an ninh. Lực lượng đặc nhiệm BRI đã có mặt để sẵn sàng can thiệp.

Cảnh sát đang điều tra xuất xứ của bom thư.

Tổng thống Francois Hollande nói vụ bom thư nổ ở trụ sở IMF là một vụ tấn công.

Tờ Independent dẫn lời cảnh sát Paris cho biết: “Hoạt động cứu hộ đang được triển khai để giúp người bị thương sau vụ nổ bom thư. Thông tin ban đầu cho biết, có thể bên trong bức thư chứa thuốc pháo hoa”.

Vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau khi cảnh sát Đức phát hiện một bom thư được gửi đến Bộ trưởng Tài chính nước này là ông Wolfgang Schäuble. Nơi gửi là từ Hy Lạp.

Hiện cảnh sát Đức và Hy Lạp đang phối hợp điều tra để xác định cá nhân hoặc tổ chức nào đứng sau vụ việc.

Ông Schäuble từng bị nhiều thành phần cực đoan ở Hy Lạp chỉ trích vì Berlin không ngừng gia tăng áp lực để Athens siết chặt chi tiêu nhằm giảm áp lực nợ công. Vì lẽ đó nên giới điều tra nhận định có thể thủ phạm gửi bom thư đến Bộ trưởng Tài chính Đức thuộc một phong trào cực đoan.

Xem thêm >> Tranh cãi khi TT Donald Trump bất ngờ trao cho CIA ‘đặc quyền’ mới

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.